Người cán bộ tín dụng dân tộc Khmer năng động

17/04/2015
(VBSP News) Là cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình, anh Sơn Vĩnh Phúc, sinh năm 1980, công tác tại NHCSXH tỉnh Cà Mau từ những ngày đầu thành lập với công việc hành chính, đến năm 2013 anh được Ban giám đốc chi nhánh điều động sang làm cán bộ tín dụng, đã dành được sự tin yêu của lãnh đạo và người dân nghèo, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc Khmer.
Sơn Vĩnh Phúc (áo trắng) đang đi kiểm tra hộ vay vốn

Sơn Vĩnh Phúc (áo trắng) đang đi kiểm tra hộ vay vốn

Sơn Vĩnh Phúc vốn là người dân tộc Khmer, lại được phân công phụ trách địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nên anh đã có nhiều điều kiện thuận lợi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con, từ đó anh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con hiểu, áp dụng nguồn vốn có hiệu quả cao nhất.

Theo anh Phúc, tuyên truyền không phải chờ đến đợt phát động hay cuộc họp mà là phải tuyên truyền ở mọi lúc, mọi nơi: Các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, hỉ sự, có khi là bên ly nước đá, tách trà…, anh đều “cố ý” lồng vào mục đích tuyên truyền để mang lại hiệu quả cao nhất. Anh Phúc quan niệm: “Có rất nhiều người là đồng bào dân tộc thiểu số không rành tiếng phổ thông nên việc tuyên truyền bằng văn bản đối với đồng bào sẽ không mang lại hiệu quả cao. Theo tôi, phải tuyên truyền và hướng dẫn cách thức làm ăn theo cách “cầm tay chỉ việc” mới mang lại hiệu quả cao nhất”.

Chị Thạch Thị Mến, dân tộc Khmer ngụ ở phường 1, TP. Cà Mau bày tỏ: “Anh Phúc rất nhiệt tình với chúng tôi, như người bạn thân, anh thường cùng các cán bộ khu dân cư lui tới hướng dẫn gia đình cách thức làm ăn, áp dụng nguồn vốn có hiệu quả và vươn lên trong cuộc sống…”.

Xác định được tầm quan trọng trong nhiệm vụ của mình, anh luôn có ý thức phấn đấu vươn lên và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chủ động tìm tòi cùng với các đồng nghiệp hơn hay cùng tuổi anh tại đơn vị để học hỏi, rút kinh nghiệm trong nghiệp vụ và bảo đảm an toàn thiết bị, tài sản, đặc biệt là an toàn dữ liệu của các Phòng giao dịch cấp huyện, triển khai đầy đủ, kịp thời các chương trình ứng dụng đúng quy định của ngành, bảo đảm thời gian và chất lượng, không để xảy ra sự cố…

“Phúc là cán bộ nhiệt tình, năng động, hài hòa với các đồng nghiệp, sẵn sàng học tập ở những khía cạnh mà anh còn chưa hiểu, chưa rõ”, anh Lâm Quốc Thanh, đồng nghiệp với anh Phúc, nhận xét:

Những công việc của Sơn Vĩnh Phúc đang làm, bước đầu đã tạo được lòng tin yêu của người dân đối với cán bộ ngân hàng. “NHCSXH là ngân hàng gần gũi với người dân nghèo và đồng bào dân tộc thiếu số nên uy tín của cán bộ có vai trò chủ lực trong hoạt động của đơn vị. Do vậy, các công việc, thủ tục được giải quyết nhanh gọn, thông suốt thì công việc của đơn vị sẽ tốt. Và, Phúc đã đáp ứng được các tiêu chí này”, Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Cà Mau, nhận xét.

Bài và ảnh Xuân Thanh

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác