Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 tại NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi

15/04/2015
(VBSP News) NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quý - Phó giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.
Lãnh đạo NHNN và NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc 5 năm qua

Lãnh đạo NHNN và NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc 5 năm qua

Phong trào thi đua yêu nước tại NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã tạo bước đột phá mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, xây dựng đơn vị phát triển ổn định, bền vững, phù hợp với Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020. Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh đạt hơn 2.321 tỷ đồng. Nguồn vốn đã giúp cho gần 130 nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; thu hút, tạo việc làm cho trên 100 nghìn lao động, trong đó gần 1.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; trên 50 nghìn HSSV có tiền trang trải chi phí học tập; xây dựng trên 40 nghìn công trình NS&VSMTNT; 23 nghìn lượt hộ đồng bào DTTS được vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi.

Với kết quả đạt được trong 5 năm qua NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã được các Bộ, ngành Trung ương, Thống đốc NHNN kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH, Tổng giám đốc NHCSXH, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen cho 45 lượt tập thể và 217 lượt cá nhân là cán bộ viên chức, người lao động toàn chi nhánh đạt thành tích xuất sắc trong quản lý và chuyển tải vốn vay ưu đãi.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quý - Phó giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh đạt được trong 5 năm qua. Kết quả đó không những chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, 03 tập thể và 38 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng ưu đãi giai đoạn 2010 - 2015 đã được biểu dương, khen thưởng.

Tin và ảnh Nguyễn Công Chúng

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác