Mang niềm vui đến với hộ nghèo

13/02/2015
(VBSP News) Tiếp tục hành trình “Tết vì người nghèo”, sáng ngày 12/2/2015, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cùng Đoàn công tác của NHCSXH đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà cho các hộ nghèo

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà cho các hộ nghèo

Tại UBND xã Nội Hoàng, 81 phần quà đã được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Đoàn công tác trân trọng trao tặng cho các hộ nghèo của xã.

Tại buổi lễ, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng là truyền thống mà ngành Ngân hàng cũng như NHCSXH đã duy trì và thực hiện trong nhiều năm qua. Đó là nghĩa cử của cán bộ ngành nhằm chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện, tín dụng chính sách do NHCSXH thực hiện đã giúp hàng chục triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo, hàng triệu học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có vốn để đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện sống…., góp phần giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nông thôn mới, trong đó có Nội Hoàng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Phó Thống đốc đã ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phó Thống đốc trân trọng gửi lời kính chúc chính quyền, nhân dân xã Nội Hoàng, Yên Dũng tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới và đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nội Hoàng, Chủ tịch xã Dương Văn Quý đã trân trọng ghi nhận, cảm ơn tình cảm của cán bộ ngành Ngân hàng đã dành cho chính quyền và nhân dân xã nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, khẳng định địa phương sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với NHCSXH thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo đồng vốn phát huy hiệu quả, góp phần đắc lực giúp bà con trong xã có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, xây dựng xã giàu mạnh.

CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác