Xuân thắm tình người

10/02/2015
(VBSP News) Ngày 10/2/2015, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam cùng lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên NHCSXH đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ liệt sĩ, người cao tuổi và các đối tượng chính sách tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) nhân dịp đón Xuân Ất Mùi 2015.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà tết cho các Mẹ liệt sĩ

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà tết cho các Mẹ liệt sĩ

Tại Hội trường UBND xã Trưng Trắc, 60 phần quà Tết đã được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và đoàn công tác trân trọng trao tặng cho các Mẹ liệt sĩ, người cao tuổi và đối tượng chính sách.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chí Hướng - Chủ tịch UBND xã Trưng Trắc nói: “Đây là tình cảm đặc biệt mà Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cũng như Công đoàn, Đoàn Thanh niên NHCSXH đã quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người dân địa phương, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ ngành ngân hàng đối với các hoạt động an sinh xã hội”.

Buổi lễ đã diễn ra trong sự ấm áp với những lời hỏi thăm, chia sẻ ân cần, sự tri ân tới các Mẹ liệt sĩ, gia đình có công. Bà Lê Thị Dữa, 92 tuổi, Mẹ liệt sĩ ở thôn Nhạc Lộc bày tỏ: “Phần quà này thật ý nghĩa, không chỉ có giá trị vật chất mà còn động viên người cao tuổi chúng tôi vui sống, dù thêm một cái Tết vắng bóng người con thân yêu nhưng tôi vẫn cảm thấy ấm lòng vì bên cạnh mình vẫn luôn có sự quan tâm của Nhà nước, của các cơ quan đoàn thể và các cháu thanh niên”. Cùng chung dòng cảm xúc khi nhận quà, bà Phạm Thị Dọ, 86 tuổi, ở thôn Ngọc Lịch, xã Trưng Trắc nói: “Tôi cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn từ các lãnh đạo và cán bộ ngành ngân hàng. Món quà và tình cảm này tôi xin trân trọng ghi nhận. Tết này gia đình tôi được đủ đầy và ấm áp hơn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, là một tổ chức tín dụng của Chính phủ, NHCSXH không những làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng, góp phần thiết thực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn phát huy truyền thống đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “tương thân, tương ái”, quan tâm giúp đỡ người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng. Đây là truyền thống mà ngành ngân hàng nói chung, NHCSXH nói riêng luôn quan tâm, làm tốt trong thời gian qua.

Phó Thống đốc mong muốn chính quyền xã Trưng Trắc và huyện Văn Lâm tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội, chăm lo đến các Mẹ liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng; giúp đỡ và tạo điều kiện để những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng đời sống mới.

Trước thềm Xuân mới Ất Mùi 2015, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trân trọng gửi lời chúc chính quyền, bà con nhân dân xã Trưng Trắc năm mới An khang - Thịnh vượng, đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. 

IMG_7333

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác