Ấm lòng quà Tết đón Xuân gửi tặng người lính biên phòng Chi Lăng (Lạng Sơn)

06/02/2015
(VBSP News) Khởi hành từ tờ mờ sáng 06/2 tại Hà Nội, Đoàn công tác của NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế làm Trưởng đoàn đã vượt qua hành trình hơn 200km lên chúc tết sớm tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng (Lạng Sơn).
Món quà nhỏ từ NHCSXH là nguồn động viên, khích lệ cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng

Món quà nhỏ từ NHCSXH là nguồn động viên, khích lệ cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng

Đồn biên phòng Chi Lăng được giao nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới thuộc hai xã: Bính Xã, huyện Đình Lập và Tam Gia, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) - một trong những xã khó khăn thuộc diện 30a của Chính phủ, có sự sinh sống của 4 dân tộc anh em: Tày, Nùng, Kinh và Hoa.

Đón đoàn chúng tôi, thượng tá Đinh Quang Bình - Đồn trưởng Đồn biên phòng Chi Lăng không giấu nổi sự vui mừng và xúc động khi nhận được sự quan tâm của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH, trong đó có cả tấm lòng của tập thể, cán bộ, công nhân viên chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn.

Đến với các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng những ngày giáp Tết này, Đoàn công tác của NHCSXH đã tặng quà tết, món quà tuy không thực sự lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng cả ân tình và lòng biết ơn đối với những người lính cụ Hồ nói chung và người lính biên phòng nói riêng, trong đó có chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng. “Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH luôn ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các chiến sỹ bộ đội, đặc biệt là người lính biên phòng - Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế chia sẻ.

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế cho biết thêm chương trình chung tay đón Tết Ất Mùi 2015 vì người nghèo và các đối tượng chính sách do Công đoàn NHCSXH phát động. Tính đến thời điểm này, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức được nhiều đoàn đi thăm hỏi và tặng quà tại các địa bàn: Lào Cai, Bắc Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Hà Giang và Lạng Sơn… Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động mà NHCSXH tập trung thực hiện sau 12 năm xây dựng và trưởng thành. Đặc biệt, trong suốt 12 năm qua, công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng luôn được đoàn viên công đoàn NHCSXH tích cực hưởng ứng. Với sứ mệnh là “Ngân hàng của người nghèo”, hệ thống NHCSXH cũng đã triển khai nhiều chương trình tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã góp phần quan trọng vào thực hiện chương trình mục tiêu về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương. “Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH luôn mong mỏi rằng, những món quà chứa đựng tình cảm và tình yêu thương của chúng tôi là lời động viên để bà con nghèo vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, đồng thời thể hiện sự tri ân của chúng tôi với công lao to lớn của các lực lượng chính sách, lực lượng vũ trang trong đó có những người lính biên phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế nói.

Thượng tá, Đồn trưởng Đinh Quang Bình cho biết: “Khó khăn về địa hình đồi, núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, trình độ dân trí thấp, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, tỷ lệ đói nghèo cao… là những thách thức mà chúng tôi phải xử lý để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Với nhiệm giữ gìn biên giới lãnh thổ, người lính biên phòng luôn “xa nhà, ở rừng” để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng”.

Cũng theo thượng tá Đinh Quang Bình, tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng trong thời gian qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. “Chúng tôi luôn luôn ghi nhớ lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng “Vì nhân dân quên mình/Vì nhân dân hy sinh” và tự nhắc nhở nhau hàng ngày lời căn dặn “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, coi đó là sức mạnh tổng hợp để khơi dậy mãnh liệt ý chí quyết tâm để mỗi người lính biên phòng hôm nay học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ kính yêu”, thượng tá Bình nói.

Tạm biệt những người lính biên phòng Chi Lăng, chúng tôi càng thêm cảm phục và tin yêu các anh hơn, càng mong mỏi có thể bằng cách này hay cách khác không ngừng động viên thêm các anh, giúp các anh vững lòng, yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình. Không ai bảo ai, mỗi người trong đoàn đều tự hứa nếu có dịp chắc chắn sẽ gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa hơn nữa. Không chỉ là những món quà Tết đón Xuân nữa mà còn có thể phối hợp cùng các anh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà con nhân dân trên địa bàn hay trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… Đó chỉ là những phần trợ giúp rất nhỏ bé nhưng chúng tôi đều muốn thông qua đó, thể hiện lòng biết ơn và sự tự hào về các anh - những người lính biên phòng đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ và giữ vững chủ quyền lãnh thổ; an ninh biên giới, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc và giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc.

Việt Hà

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác