Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số

05/07/2022
(VBSP News) Chiều 05/7, tại Hà Nội, NHCSXH (VBSP) và Mastercard tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển các sản phẩm, dự án công nghệ số cho khách hàng của VBSP nhằm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện và chuyển đổi số. Chủ trì lễ ký có Phó Tổng Giám đốc VBSP Hoàng Minh Tế và Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thị trường Mastercard khu vực Châu Á Thái Bình Dương Sharon Chew.
12a

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBSP và Mastercard

Tham dự Lễ ký thỏa thuận hợp tác có Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Việt Nam Benjamin Davis; Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam Michael DiGregorio; Giám đốc Quốc gia MasterCard tại Việt Nam Winnie Wong; đại diện lãnh đạo các tổ chức quốc tế ở Việt Nam; Lãnh đạo VBSP và đại diện một số Ban CMNV tại Hội sở chính VBSP.
Cơ sở hợp tác giữa VBSP và MasterCard khởi đầu từ dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và sự phối hợp của Quỹ Châu Á trong giai đoạn 2019 - 2023. Theo đó, Mastercard sẽ hỗ trợ VBSP thủ tục gia nhập thành viên chính thức của Mastercard với hệ thống dịch vụ thanh toán số tiên tiến và uy tín trên toàn cầu, phát triển dịch vụ phát hành thẻ, tư vấn chuyển đổi số và chiến lược công nghệ thông tin theo kế hoạch thỏa thuận hợp tác.
Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế cho biết: “Sự hợp tác giữa VBSP và Mastercard phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo và các đối tượng yếu thế”.
Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thị trường Mastercard của khu vực Châu Á Thái Bình Dương Sharon Chew cho biết: “Tài chính toàn diện không chỉ là việc mọi người chuyển tiền thông qua các ứng dụng hay mua hàng trực tuyến mà còn bao gồm việc tìm ra cơ chế đơn giản giúp mở rộng cơ hội kinh tế, để mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội có thể hưởng lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại. Vì vậy, Mastercard quyết định hợp tác với VBSP nhằm tăng cường và cải thiện tiếp cận tới các dịch vụ tài chính toàn diện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác”.
Với sứ mệnh thực hiện tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng yếu thế nhằm góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, VBSP đang từng ngày nâng cao quá trình trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ hiện đại đáp ứng tối đa các nhu cầu tài chính của người nghèo và các đối tượng yếu thế một cách nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với xu hướng chung của cách mạng công nghiệp 4.0.

PV

Các tin bài khác