Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ NHCSXH TW, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/04/2022
(VBSP News) Đảng bộ NHCSXHTW vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 11 nhằm sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II.2022. Đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc chủ trì Hội nghị.
image001

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I.2021 tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Ở trong nước, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lan rộng với số ca nhiễm tăng nhanh tại nhiều địa phương. Đảng ủy NHCSXH TW đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện quyết liệt, toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tuy nhiên, NHCSXH đã triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn hệ thống theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN, các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản và con người trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đến 31.3.2022, tổng nguồn vốn tín dụng đạt trên 278 nghìn tỷ đồng tăng 6,4% so với 31.12.2021. Tổng dư nợ đạt trên 255 nghìn tỷ đồng, tăng 3,2% so với 31.12.2021 với 6,4 triệu hộ đang vay.

Bên cạnh đó, quý I, NHCSXH tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn mới; thực hiện các nội dung ưu tiên trong Kế hoạch chuyển đổi số. Đặc biệt, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; theo đó, NHCSXH đã xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo của đơn vị để triển khai thực hiện; phối hợp với các Bộ ngành liên quan và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện và phát huy vai trò giám sát xã hội của các tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, NHCSXH còn hoàn thiện hồ sơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2021 - 2030. Trình Chủ tịch HĐQT NHCSXH phê duyệt Kế hoạch tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy NHCSXHTW cũng đã tập trung đẩy mạnh triển khai công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng các cấp thường xuyên nắm bắt, theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động, dư luận xã hội; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 01-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa” thông qua các hội nghị giao ban hằng tháng, các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ và trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng ủy NHCSXHTW đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Đảng ủy Khối về công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng chương trình, đề cương kiểm tra, giám sát năm 2022.

Đảng ủy NHCSXHTW đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường hoạt động truyền thông về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách cũng như vai trò, hiệu quả hoạt động của NHCSXH. Trong quý, các cấp Công đoàn NHCSXH đã trích số tiền 8.121 triệu đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, cụ thể: Tặng 1.422 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; hỗ trợ 75 trẻ em mồ côi của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động; hỗ trợ 67 trẻ em mồ côi của Chương trình “Nối vòng tay thương” do TW Đoàn TNCS HCM phát động; hỗ trợ tỉnh Hưng Yên và Hòa Bình xây 20 căn nhà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; thăm hỏi và trao quà tết cho 7.790 gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, 73 Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập NHCSXH; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2021 - 2030 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động,hoàn thành công tác đối chiếu, phân tích nợ… Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình thiên tai, dịch bệnh tại các địa phương để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định đời sống và SXKD.

Tại Hội nghị, Đảng bộ NHCSXHTW cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc thời gian qua.

image003

Được sự đồng ý của Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW Dương Quyết Thắng (bên trái) đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH

image005

Đảng ủy NHCSXHTW chúc mừng các đảng viên nhận danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2017 - 2021)

Các tin bài khác