Đồng hành cùng thanh niên DTTS phát triển kinh tế

13/09/2021
(VBSP News) Cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp, phong trào khởi nghiệp đang được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Sông Hinh (Phú Yên) quan tâm, triển khai mạnh mẽ đến với các đối tượng thanh niên là người DTTS, thanh niên tôn giáo trên địa bàn huyện.
phu yen

Anh Y Nem (ngoài cùng bên trái) trao đổi về hiệu quả của mô hình nuôi bò lai 3B

Trong năm 2021, qua nắm bắt nguyện vọng của thanh niên trên địa bàn huyện về các ý tưởng khởi nghiệp, ý trí khởi nghiệp và mong muốn, khát khao khởi nghiệp, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất với UBND huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tạo điều kiện hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp, mỗi mô hình từ 50 - 70 triệu đồng. Trong đó có mô hình nuôi bò 3B chất lượng cao của anh Y Nem - Bí thư chi đoàn Buôn Chung, xã Ea Bar.

Mô hình nuôi bò lai 3B của anh Y Nem vừa có hiệu quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao vừa giải quyết được việc làm cho thanh niên. Với nguồn vốn NHCSXH được vay 50 triệu đồng, cộng với tiền tích góp gia đình, anh Nem đầu tư xây dựng chuồng trại và mua 5 con bò lai. Sau 6 tháng, anh lãi được số tiền 60 triệu đồng, tạo nguồn thu nhập cho gia đình anh 10 triệu đồng/tháng.

phu yen 2

Những con bò đã được xuất lừa đầu tiên, đem lại thu nhập 10 triệu đồng/tháng

Đây là mô hình vừa giải quyết được nguyện vọng chính đáng của thanh niên, vừa thể hiện tính hiệu quả của nguồn vốn vay NHCSXH và sự đồng hành của các các cấp, các ngành đối với thanh niên nói chung, thanh niên DTTS, thanh niên tôn giáo nói riêng.

CTV

Các tin bài khác