Trung tâm Đào tạo kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

21/11/2015
(VBSP News) Ngày 20/11, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo NHCSXH đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015). Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Đảng ủy NHCSXH TW, Cơ quan Công đoàn, Giám đốc các Ban CMNV tại Hội sở chính, Trung tâm CNTT và Sở giao dịch.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trần Hữu Ý đã nhấn mạnh: “Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc. Truyền thống ấy được thể hiện bằng thành tích học tập, tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn của lớp lớp thế hệ học trò dành cho người thầy. Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm là dịp để ngành giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành, xã hội tôn kính, tri ân những người đã và đang gắn bó với sự nghiệp giáo dục”.

Giám đốc Trần Hữu Ý cho biết thêm: Năm 2015, tiếp tục là năm đánh dấu cho sự thành công về công tác đào tạo của hệ thống NHCSXH. Đến nay, Trung tâm Đào tạo đã hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo năm 2015 với 33 lớp cho 1.607 cán bộ trong toàn hệ thống, trong đó, tổ chức 4 lớp đào tạo cho cán bộ lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo chi nhánh cấp tỉnh và tương đương, 5 lớp cho 249 cán bộ quản lý cấp cơ sở, 2 lớp cho 100 Tổ trưởng Tổ kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, 16 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng và phương pháp tập huấn cho 730 cán bộ, 1 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý đào tạo cho 42 cán bộ, 3 lớp đào tạo lý thuyết cho 178 cán bộ mới tuyển dụng, phối hợp tổ chức 1 lớp đào tạo Nghiệp vụ kế toán trưởng cho 50 cán bộ và 1 lớp đào tạo Nghiệp vụ ngân hàng cơ bản cho 58 cán bộ…

Với những thành tích đạt được, Trung tâm Đào tạo đã được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng năm 2013 - 2014 và một số cá nhân được Thống đốc NHNN công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua Ngành ngân hàng.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho Ban Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho Ban Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã chúc mừng tới các cán bộ, viên chức và người lao động tại Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tổng Giám đốc chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tổng Giám đốc chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tổng Giám đốc nhấn mạnh, những năm qua, NHCSXH đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trong thành tích chung đó có đóng góp không nhỏ của công tác đào tạo cán bộ, đáp ứng kịp thời cầu phát triển bền vững của NHCSXH. Tổng Giám đốc yêu cầu, trong giai đoạn 2016 - 2020, Trung tâm Đào tạo cần nghiên cứu kỹ các văn bản nghiệp vụ, cơ chế chính sách, diễn biến từ thực tiễn hoạt động của NHCSXH, nâng cao hơn nữa công tác đào tạo; không ngừng cập nhật, đổi mới toàn diện nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và đào tạo để đáp ứng tốt hơn, sát thực hơn với nhu cầu của người học và sự phát triển của toàn hệ thống NHCSXH.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác