Tuyên dương 85 điển hình tiên tiến khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp giai đoạn 2010 - 2015

13/11/2015
(VBSP News) Ngày 13/11/2015 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và phát biểu Lễ tuyên dương 85 điển hình tiên tiến khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp giai đoạn 2010 - 2015. Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc và Phó Giám đốc Phòng giao dịch huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk), Y Sếp Niê vinh dự là điển hình tiên tiến của NHCSXH dự buổi lễ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu

Đây là sự kiện chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trước đó, các điển hình tiên tiến đã làm lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng nhớ công lao của Người tại Khu di tích Nhà 67.

Các Bộ, ngành trong khối thi đua tổng hợp gồm: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ Nội vụ, NHNN Việt Nam, Uỷ ban Dân tộc, Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đây là khối thi đua có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, là các cơ quan tham mưu chiến lược, giúp việc trực tiếp cho Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong lập pháp, hoạch định chiến lược, điều hành vĩ mô…

85 gương mặt tiêu biểu của khối được tham dự tại Lễ tuyên dương là những hạt nhân, động lực tạo sự lan tỏa, thúc đẩy toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các Bộ, ngành tổng hợp lập được nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực công tác, từ công tác tham mưu, phục vụ Quốc hội trong lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia.

Các điển hình tiên tiến dự Lễ tuyên dương

Các điển hình tiên tiến dự Lễ tuyên dương

Tiêu biểu như công tác tham mưu, phục vụ Quốc hội thông qua Hiến pháp 2013; công tác tham mưu, phục vụ Chủ tịch nước trong công tác đối ngoại, cải cách tư pháp; tham mưu, phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành kinh tế vĩ mô, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của TW Đảng.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những thành tích xuất sắc của 85 điển hình tiên tiến; đóng góp tích cực vào phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của các Bộ, ngành TW trong khối.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, trong thành tựu chung của các Bộ, ngành TW và toàn khối thi đua có sự đóng góp to lớn, quan trọng của các điển hình tiên tiến.

Những gương mặt tiêu biểu lần này đã kế thừa truyền thống quý báu của các thế hệ đi trước; trở thành những tấm gương sáng trong lao động, công tác để tập thể cán bộ, công chức các cơ quan TW noi theo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, 85 điển hình tiên tiến lần này cùng hàng nghìn điển hình tiên tiến các cấp của các đơn vị thành viên trong khối sẽ tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc, nỗ lực phấn đấu thi đua; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong tập thể đơn vị, Bộ, ngành mình.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các điển hình tiên tiến cần nhận thức sâu sắc, gương mẫu sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; làm tốt công tác tham mưu xây dựng pháp luật, tham mưu xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật; phục vụ và tận tụy vì nhân dân để phấn đấu và cống hiến.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Chứng nhận điển hình tiên tiến cho Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Chứng nhận điển hình tiên tiến cho Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng

Các điển hình tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương

Các điển hình tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao Chứng nhận điển hình tiên tiến cho 85 điển hình của khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác