“Cặp lá yêu thương” đến với trẻ em nghèo vùng cao núi đá Hà Giang

09/11/2015
(VBSP News) Ngày 08/11/2015, tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh (Hà Giang) Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với NHCSXH và Bộ LĐTB&XH tổ chức buổi truyền hình trực tiếp số đầu tiên chương trình từ thiện “Cặp lá yêu thương”.

IMG_0801

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 Lê Bình; Lãnh đạo Văn phòng Bộ LĐTB&XH; các Sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang, huyện Yên Minh và một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Các đại biểu tham dự chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình “Cặp lá yêu thương” chính thức được khởi động từ tháng 10/2015. Sau 1 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm trên cả nước. Trung tâm tin tức VTV24, NHCSXH và Bộ LĐTB&XH đã thực hiện sứ mệnh kết nối nhịp cầu yêu thương đến các trẻ em nghèo, đối tượng khó khăn, góp phần biến những giấc mơ của các trẻ em nghèo thành hiện thực. Hà Giang là điểm đến đầu tiên trong chuỗi hành trình của “Cặp lá yêu thương”.

Là một trong những “Lá lành” đầu tiên của chương trình nhận giúp đỡ, cưu mang hoàn cảnh mồ côi của 5 chị em Thào Mí Chơ (Hà Giang), Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp cho biết: “Cặp lá yêu thương” là một chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, Phó Tổng Giám đốc hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm khác nhận giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp (áo trắng) tặng áo ấm cho anh chị em Thò Mí Chơ

Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp (áo trắng) tặng áo ấm cho anh chị em Thào Mí Chơ

Tại chương trình này, Công đoàn NHCSXH cũng đã trao tặng 55 phần quà là những chiếc chăn ấm, cặp sách và áo ấm mùa đông cho các “Lá chưa lành” gồm các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 huyện vùng cao Yên Minh và Mèo Vạc.

Những phần quà đã được trao tận tay tới các em

Những phần quà đã được trao tận tay tới các em

Mùa đông này các em sẽ bớt lạnh hơn

Mùa đông này các em sẽ bớt lạnh hơn

Các em cùng tham gia chương trình văn nghệ với các nghệ sỹ của chương trình

Các em cùng tham gia chương trình văn nghệ với các nghệ sỹ của chương trình

Tham dự chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã phát động Dự án “2.000 đồng cho sách hóa nông thôn”. Theo đó, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện… trên cả nước sẽ thực hiện tiết kiệm 2.000 đồng/tháng để hình thành các tủ sách. Các trường sẽ liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT các tỉnh để xây dựng  tủ sách, giúp các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn được tiếp cận những kiến thức mới, quyển sách hay. Hà Giang được Bộ GD&ĐT chọn là tỉnh đầu tiên thực hiện dự án này.

Dự án “2.000 đồng cho sách hóa nông thôn” đã được khởi động

Dự án “2.000 đồng cho sách hóa nông thôn” đã được khởi động

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác