Những “Lá chưa lành” đầu tiên nhận tiền hỗ trợ từ Chương trình Cặp lá yêu thương

07/11/2015
(VBSP News) Thực hiện Chương trình Cặp lá yêu thương, sáng ngày 07/11/2015, NHCSXH đã tổ chức trao tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho 5 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang).
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Hữu Vinh và các hội đoàn thể, NHCSXH đã trao tận tay các “Lá chưa lành” số tiền hỗ trợ của các “Lá lành”

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Hữu Vinh và các hội đoàn thể, NHCSXH đã trao tận tay các “Lá chưa lành” số tiền hỗ trợ của các “Lá lành”

Tại Điểm giao dịch, NHCSXH huyện Yên Minh đại diện cho chương trình “Cặp lá yêu thương” đã chuyển tiền hỗ trợ của các “Lá lành” cho 5 “Lá chưa lành”, gồm các cháu: Thào Thị Sinh, Nùng Văn Chung, Nguyễn Văn Thêm, Nguyễn Văn Nhớ, Vàng Thị Thủy.

Chứng kiến buổi trao tiền hỗ trợ cho các “Lá chưa lành” trên địa bàn xã, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Bí thư Đảng ủy xã Hữu Vinh đã ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Chương trình Cặp lá yêu thương; đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cá nhân, tổ chức đã chung tay, góp sức, chia sẻ khó khăn, vất vả với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nói riêng và trong cả nước nói chung; đồng thời, hy vọng các “Lá chưa lành” tiếp tục cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam, NHCSXH và Bộ LĐTB&XH phối hợp tổ chức nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm (Lá lành) hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (Lá chưa lành) theo hình thức hình thành các “Cặp lá” để hỗ trợ các lá chưa lành vượt qua khó khăn. Chương trình chính thức được khởi động từ tháng 10/2015

NHCSXH thực hiện việc chuyển tiền miễn phí trực tiếp tới các ‘Lá chưa lành” trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể và quần chúng nhân dân.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác