Ngân hàng Thế giới tìm hiểu Chương trình cho vay NS&VSMTNT tại NHCSXH

10/11/2015
(VBSP News) Sáng nay (10/11/2015), NHCSXH đã có buổi làm việc với Đoàn đánh giá độc lập (IEG) của Ngân hàng Thế giới (WB) về “Chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả đầu ra tại 08 tỉnh Đồng bằng sông Hồng”.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía NHCSXH có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng đại diện lãnh đạo một số Ban CMNV.

Về phía Đoàn công tác đánh giá độc lập IEG, có ngài Andres Liebenthal, ngài Nils Fostvedt - Chuyên gia đánh giá cấp cao của IEG và đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của WB đã tìm hiểu về mô hình, phương thức hoạt động của NHCSXH và vai trò trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; đặc biệt là về hiệu quả của Chương trình tín dụng NS&VSMTNT. Đồng thời, hai bên trao đổi, thảo luận về cách thức, hiệu quả của phương pháp cho vay “Chương trình dựa trên kết quả (PforR)”; xác định các nội dung cần tăng cường nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, hoạt động…

Đến nay, dư nợ cho vay chương trình NS&VSMTNT tại 8 tỉnh Đồng bằng sông Hồng từ khi thực hiện dự án đạt 4.420 tỷ đồng, với 1.319 nghìn khách hàng còn dư nợ. Vốn vay đã giúp cho các hộ gia đình ở khu vực nông thôn có điều kiện xây dựng và sử dụng công trình nước sạch, vệ sinh đạt tiêu chuẩn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý mong muốn trong thời gian tới WB tiếp tục quan tâm, tài trợ để tạo nguồn vốn ủy thác cho NHCSXH tiếp tục thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác