Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với Đại sứ quán Cuba

25/06/2021
(VBSP News) Sáng 25/6, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ quán Cuba do ông Orlando Nicolás Hernández Guillén - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có bà Irmina Peroho Bellido de Luna - Tham tán kinh tế và thương mại; ông Jorge Luis Guimera - Chuyên viên văn phòng kinh tế, Đại sứ quán Cuba và Lãnh đạo NHCSXH.
6X0A2056a

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén

Chào mừng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén và các thành viên đến thăm, làm việc với NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã những khái quát những nét chính về hoạt động NHCSXH gần 20 năm qua, với vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại Việt Nam. Hoạt động của NHCSXH đã giúp người nghèo có vốn SXKD, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.
Tổng Giám đốc cho biết: Là một tổ chức tín dụng Nhà nước, được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phương thức hoạt động của NHCSXH đặc thù, phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam, đến nay, NHCSXH có tổng nguồn vốn đạt 255 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 239 nghìn tỷ đồng, với 6,5 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. NHCSXH đang quản lý hơn 170 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn, gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn, đã và đang phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý hiệu quả nguồn vốn vay. Với những kết quả trên, NHCSXH được Đảng, Chính phủ Việt Nam ghi nhận, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn thông qua sứ quán có cơ hội hợp tác và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Ngân hàng Tiết kiệm Nhân dân Cu Ba (BPA) về quản lý tín dụng nhỏ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Bên cạnh đó là công tác đào tạo, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ, công nghệ ngân hàng, hỗ trợ kỹ thuật công nghệ hiện đại trong các ứng dụng dịch vụ của ngân hàng… Qua đó, thúc đẩy trao đổi thông tin, mở rộng giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Cuba nói chung, NHCSXH - BPA nói riêng.

6X0A2099a

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén trân trọng cảm ơn cá nhân Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và NHCSXH đã dành thời gian đón tiếp Đoàn, đồng thời đánh giá cao tầm quan trọng của NHCSXH trong việc thực hiện chính sách tín dụng phù hợp cho tầng lớp nghèo vay vốn phát triển kinh tế, góp phần thu hẹp khoảng cách, chênh lệch giàu - nghèo cũng như vai trò của NHCSXH trong việc phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
Đại sứ Cuba cho biết mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong đó có ngành Ngân hàng. Nội dung định hướng hợp tác giữa NHCSXH và BPA đã được đưa vào Biên bản họp liên Chính phủ tháng 12/2020. Đây là căn cứ quan trọng để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Về đề xuất của NHCSXH, Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa NHCSXH - BPA. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao lưu, hợp tác đang bị chậm lại, hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh ổn định, BPA và NHCSXH sẽ có chương trình giao lưu, tìm hiểu các hoạt động trên các lĩnh vực hai ngân hàng đang thực hiện.

PV

Các tin bài khác