Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao BIRD

21/10/2019
(VBSP News) Sáng 21/10, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng ông Shri Avinash C Srivastava - Tổng Giám đốc phụ trách khối phát triển tín dụng trang trại NHNN&PTNT của Ấn Độ và các thành viên đến từ Tổ chức phát triển Đức, NHNN&PTNT, Ngân hàng Dự trữ quốc gia, các tổ chức Chính phủ, Phi Chính phủ của Ấn Độ (BIRD).
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng gửi lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất đến đoàn cán bộ cấp cao BIRD trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có chuyến làm việc với NHCSXH.

Là một tổ chức tín dụng của Chính phủ, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận và NHCSXH là đơn vị lớn nhất cung cấp tài chính toàn diện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại Việt Nam, đến nay NHCSXH đã thiết lập được mô hình tổ chức quản lý, phương thức tín dụng phù hợp với đặc thù thể chế chính trị tại Việt Nam và đang phát huy hiệu quả, NHCSXH đã thiết lập được gần 200 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã. Với phương thức hoạt động phục vụ người dân tại nhà, và giải ngân, thu nợ tại xã với mục địch là tiết giảm chi phí tối đa cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi. Đến nay, tổng dư nợ của NHCSXH đạt hơn 200 nghìn tỷ đồng với trên 6,5 triệu hộ đang vay vốn và NHCSXH được Quốc hội nước Công hòa XHCN Việt Nam và các  tổ chức quốc tế đánh giá cao, góp phần vào thành công chung của Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo thời gian qua.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn giữa NHCSXH và BIRD tiếp tục có mối quan hệ bền chặt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Ông Shri Avinash C Srivastava - Tổng Giám đốc phụ trách khối phát triển tín dụng trang trại của NHNN&PTNT quốc gia Ấn Độ phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của NHCSXH

Ông Shri Avinash C Srivastava - Tổng Giám đốc phụ trách khối phát triển tín dụng trang trại của NHNN&PTNT quốc gia Ấn Độ phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của NHCSXH

Ông Shri Avinash C Srivastava - Tổng Giám đốc phụ trách khối phát triển tín dụng trang trại của NHNN&PTNT quốc gia Ấn Độ cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của NHCSXH và chúc mừng những thành tích mà NHCSXH đã đạt được thời gian qua. Chuyến thăm và làm việc tại NHCSXH là cơ hội để đoàn cán bộ cấp cao BIRD học tập, trao đổi kinh nghiệm là cơ sở hữu ích giúp các cán bộ BIRD thực hiện tốt hơn công việc của mình khi trở về nước.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao BIRD

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao BIRD

Ông Shri Avinash C Srivastava cho rằng việc NHCSXH cho vay đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách là hết sức hiệu quả, kinh nghiệm trong việc quản lý, chuyển tải vốn vay là bài học để các tổ chức tài chính vi mô ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ân độ học tập.

PV

Các tin bài khác