Tổng Giám đốc làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao của Ngân hàng thế giới (WB)

15/10/2018
(VBSP News) Sáng nay 15/10/2018, tại trụ sở NHCSXH, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã tiếp và làm việc với Bà Eva Gutierrez - Trưởng đoàn Đoàn Chuyên gia tài chính cấp cao của WB. Tiếp và làm việc với Đoàn còn có Giám đốc, Phó Giám đốc một số Ban CMNV tại Hội sở chính, Sở Giao dịch, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn chuyên gia cấp cao của WB tới NHCSXH. Trao đổi với đoàn công tác phía WB, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã khái quát kết quả hoạt động của NHCSXH trong 16 năm hoạt động từ 2002 đến nay, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của NHCSXH trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại Việt Nam. Giới thiệu mô hình hoạt động của NHCSXH trong việc giúp người nghèo có vốn để SXKD vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững đóng góp vào công cuộc giảm nghèo của Việt Nam và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Là một tổ chức tín dụng Nhà nước, được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hiện nay, NHCSXH có mạng lưới hoạt động rộng khắp từ TW đến địa phương trong toàn quốc, bao gồm: 1 Hội sở chính, Sở Giao dịch, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, 63 chi nhánh tỉnh, thành phố, 631 Phòng giao dịch cấp huyện, gần 11 nghìn Điểm giao dịch xã, gần 200 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn và gần 7 triệu khách hàng đang còn dư nợ. NHCSXH đang cung cấp trên 20 chương trình tín dụng, trong đó có các chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… Đến nay, NHCSXH đang có tổng nguồn vốn gần 200 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ trên 184 nghìn tỷ đồng. Nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm tỷ lệ rất thấp 0,82%/tổng dư nợ trong đó nợ quá hạn chiếm 0,42%, nợ khoanh chiếm 0,4%.

Tổng Giám đốc cho biết, hiện nay NHCSXH đang trong quá trình xây dựng chiến lược mới và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của WB trong việc xây dựng chiến lược.

Bà Eva Gutierrez - Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia cấp cao của WB đã cảm ơn sự tiếp đón của Tổng Giám đốc NHCSXH và những thông tin có được thông qua buổi làm việc. Qua đó, giúp cho WB đánh giá được hiệu quả và vai trò của NHCSXH trong việc thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách của Việt Nam.

Dự kiến Đoàn cán bộ cấp cao của WB sẽ làm việc với NHCSXH từ ngày 15 đến 26/10/2018 để tìm hiểu bộ máy quản trị, điều hành NHCSXH, mô hình hoạt động và chiến lược phát triển của NHCSXH.

PV

Các tin bài khác