Đoàn công tác HĐQT NHCSXH làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Bình Thuận

10/10/2018
(VBSP News) Ngày 10/10/2018, Đoàn công tác của HĐQT NHCSXH do Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến - Ủy viên HĐQT NHCSXH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nhằm kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động trên địa bàn. Tiếp và làm việc có đồng chí Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.
image001

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến - Ủy viên HĐQT NHCSXH phát biểu tại buổi làm việc

Hiện tổng nguồn vốn của NHCSXH tỉnh Bình Thuận đạt 2.450 tỷ đồng, tăng 365 tỷ đồng so với đầu năm 2017. Doanh số cho vay năm 2017 và 9 tháng năm 2018 là 1.250 tỷ đồng/52.535 lượt hộ vay vốn; doanh số thu nợ đạt 885 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 2.444 tỷ đồng, hoàn thành 98,5% kế hoạch năm 2018; tăng 364 tỷ đồng so với đầu năm 2017, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 17,5% (bình quân tăng 8,75%/năm); năm 2018 hoàn thành 82,7% kế hoạch tăng trưởng dư nợ TW giao. Toàn chi nhánh có 127 Điểm giao dịch xã/127 xã, phường, thị trấn. Chất lượng hoạt động giao dịch ngày càng được nâng cao, tỷ lệ giải ngân, thu nợ, thu lãi tại Điểm giao dịch đạt trên 90%, đảm bảo đúng quy trình, an toàn và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Ngoài ra, NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp tham gia tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018. Qua tiếp xúc cử tri, NHCSXH đã kịp thời giải trình, xử lý những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị, giúp cử tri và người dân hiểu rõ hơn hoạt động của NHCSXH, các chính sách tín dụng ưu đãi.

Nguồn vốn tín dụng chính sách tính từ đầu năm 2017 đến nay đã giúp duy trì và tạo việc làm ổn định cho 2.543 lao động; đầu tư xây dựng mới, cải tạo 46.328 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; tạo điều kiện cho 72 hộ nghèo xây dựng nhà ở; cho vay hỗ trợ một phần chi phí học tập cho 2.245 HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn chung, việc đầu tư các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác mang lại hiệu quả lớn về mặt xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, gắn bó trong cộng đồng dân cư, phát huy sức mạnh của các tổ chức chính trị - xã hội và hạn chế tình trạng “tín dụng đen”,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến - Ủy viên HĐQT NHCSXH đánh giá cao kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh Bình Thuận cũng như hoạt động của Ban đại diện HĐQT đã có nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động. Đồng thời, đề nghị Ban đại diện HĐQT đặc biệt chú trọng, quan tâm đến hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn với việc lồng ghép các tổ này vào trong các chương trình mục tiêu quốc gia; trong đó, phải chú ý việc quan tâm hỗ trợ hộ nghèo luôn song song với tạo điều kiện cho các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước không muốn thoát nghèo; tránh tình trạng luân phiên hộ nghèo, “tình nguyện” viết đơn xin vào hộ nghèo để hưởng các chính sách hỗ trợ. Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cũng ghi nhận những kiến nghị của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh để báo cáo, trình TW xem xét, giải quyết.

Huyền Trang thực hiện

Các tin bài khác