Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp Tổng Thư ký APRACA

04/09/2018
(VBSP News) Trước thềm Hội thảo “Những thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn dành cho người nghèo - Kinh nghiệm của Việt Nam” sẽ diễn ra trong hai ngày 05 và 06/9/2018 tại Hà Nội, vào chiều nay (04/9), tại trụ sở chính NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội các tổ chức tín dụng Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) Prasun Kumar Das.
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (bên phải) tiếp Tổng Thư ký APRACA Prasun Kumar Das

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (bên phải) tiếp Tổng Thư ký APRACA Prasun Kumar Das

Cảm ơn Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã dành thời gian tiếp đón thân mật, Tổng Thư ký APRACA, ông Prasun Kumar Das đánh giá cao những kết quả NHCSXH Việt Nam đạt được trong thời gian qua; đồng thời giới thiệu về lịch sử ra đời của Hiệp hội các tổ chức tín dụng Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA).

APRACA được thành lập năm 1977 có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan) với 78 tổ chức thành viên tại 21 quốc gia. Với vai trò là tổ chức tài chính nông nghiệp, nông thôn hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng, tự chủ và phúc lợi của người nghèo nông thôn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhiệm vụ của APRACA là nâng cao hiệu quả tài chính nông thôn và tăng cường tiếp cận các dịch vụ tài chính thông qua mạng lưới chia sẻ kiến thức, học tập, năng lực thể chế, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm. NHCSXH Việt Nam trở thành thành viên APRACA từ năm 2005 và kể từ khi gia nhập đến nay luôn là thành viên tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động của APRACA.

Ông Prasun Kumar Das mong muốn thời gian tới NHCSXH Việt Nam sẽ tham gia nhiều hơn vào các sự kiện của APRACA, đồng thời có những báo cáo, tham luận tại các sự kiện do APRACA tổ chức để có thể giới thiệu mô hình, phương thức hoạt động hiệu quả của NHCSXH cho các nước trên thế giới.

Trao đổi với Tổng Thư ký Prasun Kumar Das, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã khái quát kết quả hoạt động 16 năm qua của NHCSXH, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của NHCSXH trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại Việt Nam. Giới thiệu mô hình hoạt động của NHCSXH trong việc giúp người nghèo có vốn để SXKD vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững đóng góp vào công cuộc giảm nghèo của Việt Nam và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho biết, những năm qua NHCSXH Việt Nam đã thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Với cách làm sáng tạo, NHCSXH Việt Nam đã lập 11.000 Điểm giao dịch tại UBND xã, phường, thị trấn trong cả nước. Mô hình này được đánh giá là một bước kiến tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước; xây dựng hệ thống dịch vụ gần dân, thân thiện và có trách nhiệm, tiết kiệm chi phí giao dịch, đi lại cho người dân, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chia sẻ.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc cũng đề nghị APRACA tiếp tục hỗ trợ NHCSXH Việt Nam trong việc đào tạo nhân sự tiếp cận với những công nghệ hiện đại và giới thiệu về mô hình hoạt động của NHCSXH Việt Nam cho các nước trên thế giới.

PV

Các tin bài khác