Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh Thái Bình

23/08/2018
(VBSP News) Chiều ngày 23/8/2018, Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Thái Bình.
111

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng (bên trái) làm viêc với đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng gửi lời cảm ơn tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các tổ chức hội, đoàn thể đã dành nhiều sự quan tâm để việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao, đồng thời khái lược những nét cơ bản về quá trình thành lập và phát triển của NHCSXH. Được thành lập cách đây 16 năm với vai trò là ngân hàng của người nghèo, đến nay, NHCSXH đã từng bước đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả rất tốt.

Đánh giá về hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Bình, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho rằng đây là một trong những đơn vị có chất lượng tín dụng tốt, tỷ lệ thu hồi vốn tốt, đầu tư vốn có hiệu quả.

Để việ­c triển khai cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn đạt hiệu quả cao hơn, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban bí thư TW Đảng về tín dụng chính sách xã hội, ưu tiên dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác cho NHCSXH tỉnh để cho vay; đồng thời cam kết sẽ bố trí tăng nguồn vốn để phục vụ cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

222

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với thực tiễn ở địa phương. Tỉnh sẽ quan tâm chỉ đạo chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức hội, đoàn thể tiếp tục duy trì chất lượng tín dụng, giảm tối đa tỷ lệ nợ quá hạn phát sinh, ưu tiên dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác đầu tư qua NHCSXH tỉnh để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch TW giao, đồng thời bày tỏ mong muốn NHCSXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, tăng cường đầu tư nguồn vốn thực hiện cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

* Trước đó, Đoàn công tác của NHCSXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Bình về kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Tính đến ngày 19/8/2018, NHCSXH tỉnh Thái Bình triển khai cho vay 10 chương trình với tổng nguồn vốn đạt 2.715,7 tỷ đồng, tăng 6,19% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó nguồn vốn TW cấp chiếm 84,12%; tổng dư nợ cho vay đạt 2.696,89 tỷ đồng, tăng 5,62% so với thời điểm 31/12/2017 với 99.684 khách hàng đang vay vốn; tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,13% tổng dư nợ.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị định số 78, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Bình kiến nghị NHCSXH Việt Nam xem xét, trình Chính phủ kéo dài thời gian thực hiện chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, nâng mức cho vay đối với chương trình cho vay NS&VSMTNT, bổ sung cơ chế cho vay đối với hộ có mức thu nhập trung bình; bố trí tăng thêm nguồn vốn cho chi nhánh nhất là nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm…

333

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Bình chiều 23/8/2018

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của NHCSXH tỉnh đã kịp thời chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời yêu cầu thời gian tới chi nhánh tiếp tục cân đối nguồn vốn để thực hiện cho vay hộ nghèo và hộ cận nghèo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đặc biệt là kiểm tra về huy động tiết kiệm tại Điểm trực giao dịch; tích cực phát động các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Tin và ảnh Minh Hương

Các tin bài khác