Cần rà soát đối tượng cho vay để đầu tư vốn sẽ hiệu quả, chất lượng hơn

20/07/2018
(VBSP News) Ngày 20/7/2018, Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đoàn công tác NHCSXH làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Đoàn công tác NHCSXH làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT - Trưởng Ban Kiểm soát NHCSXH; đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH.
Tham dự buổi làm việc còn có Giám đốc một số Ban CMNV NHCSXH; đại diện các Sở, ban ngành và NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc NHCSXH tỉnh Trương Công Lân khẳng định, hơn 15 năm qua, thông qua 17 chương trình tín dụng, NHCSXH tỉnh đã thực hiện giúp 108 nghìn lao động được tạo việc làm và duy trì việc làm; 55.900 lượt hộ cận nghèo và 30.500 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn; đáp ứng hơn 72.200 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để đóng học phí…
Tại buổi làm việc, một số ý kiến đại diện các đơn vị, ban, ngành liên quan của tỉnh đề xuất, kiến nghị với NHCSXH về việc cần tăng thêm nguồn vốn; xử lý nợ quá hạn không phát sinh; triển khai thử nghiệm cho vay các doanh nghiệp nhỏ, nhất là những doanh nghiệp mới khởi nghiệp…
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu đánh giá cao những đóng góp của NHCSXH thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc giải quyết công ăn việc làm, giảm nghèo ở tỉnh. Địa phương cam kết tiếp tục chỉ đạo các hội đoàn làm tốt hơn nữa trong việc thực hiện các mô hình cho vay. Đề nghị ngân hàng chính sách xã hội thời gian tới cần quan tâm hỗ trợ thêm nguồn lực cho địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng khẳng định, NHCSXH luôn đồng hành cùng với tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung thực hiện các dự án với mục tiêu giảm nghèo bền vững. NHCSXH đồng ý với đề xuất của tỉnh bổ sung thêm 50 tỷ đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đủ điều kiện vay, giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn.
Tuy nhiên, Tổng Giám đốc đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các Sở, ban ngành phối hợp với NHCSXH tỉnh rà soát lại đối tượng cho vay để đầu tư vốn sẽ hiệu quả, chất lượng hơn.
Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cũng đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TX Hương Trà (Thừa Thiên - Huế). Công đoàn NHCSXH trao cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 410 triệu đồng để làm công tác an sinh xã hội nhân dịp Kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7.

2

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TX Hương Trà

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TX Hương Trà

Tin và ảnh Anh Phong

Các tin bài khác