Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba tại Việt Nam

21/09/2020
(VBSP News) Sáng 21/9/2020, tại Hội sở chính NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba - bà Lianys Torres Rivera.
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera

Tại buổi tiếp và làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera đều bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam và Cuba nói chung, NHCSXH và Ngân hàng Tiết kiệm Nhân dân Cuba (BPA) nói riêng nhằm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực về quản lý tín dụng nhỏ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tranh thủ khai thác các nguồn vốn, nguồn tài trợ kỹ thuật của các tổ chức quốc tế để bổ sung nguồn vốn cho vay và đào tạo, nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ NHCSXH, cán bộ tổ chức hội, đoàn thể nhận dịch vụ ủy thác, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, đồng thời thúc đẩy trao đổi thông tin, mở rộng giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Tổng Giám đốc cho biết, với phương thức hoạt động đặc thù, phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam, qua 18 năm hoạt động, NHCSXH có tổng dư nợ đạt 221.515 tỷ đồng, với gần 6,5 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Hiện tại NHCSXH có gần 200 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn, gần 11 nghìn Điểm giao dịch tại xã. Bên cạnh tập trung thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được Thủ tướng Chính phủ giao, NHCSXH tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý nợ, phòng ngừa nợ xấu phát sinh trong quá trình hoạt động.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn thời gian tới Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam sẽ là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa NHCSXH và BPA như đào tạo, nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ, công nghệ ngân hàng, hỗ trợ kỹ thuật…

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba Lianys Torres Rivera cảm ơn Tổng Giám đốc NHCSXH đã dành thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời chia sẻ những thông tin về mối quan hệ thân tình giữa hai nước, đặc biệt chúc mừng NHCSXH đã phát triển lớn mạnh và bền vững về mọi mặt trong thời gian qua.

Đánh giá cao đề xuất của lãnh đạo NHCSXH, Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định sẽ làm hết sức mình để NHCSXH và BPA tăng cường hợp tác. Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Cuba cũng đang áp dụng biện pháp cách ly xã hội, vì vậy mọi hoạt động giao lưu, hợp tác đang bị chậm lại, hy vọng trong thời gian tới mọi hoạt động giao thương sẽ được mở lại và NHCSXH và BPA sẽ có những hợp tác trên các lĩnh vực mà cả 2 ngân hàng đang thực hiện.

PV

Các tin bài khác