Lòng tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

23/07/2020
(VBSP News) Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng

Những ngày tháng Bảy này, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân.
Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ hôm nay và mai sau. Và, hôm nay, để tri ân thể hiện truyền thống tốt đẹp đó, Đoàn công tác NHCSXH đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) và trao tặng 204 suất quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.
Những món quà ý nghĩa đó, NHCSXH mong muốn các gia đình sẽ phát huy và tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, đoàn kết, nỗ lực, vượt lên trên khó khăn, mất mát để cùng phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Chia sẻ tại buổi trao quà, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh cho biết: “Từ nhiều năm qua, cứ vào dịp 27/7, NHCSXH tích cực tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Thông qua các chương trình an sinh xã hội để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trong cả nước”.
Thay mặt Đảng bộ và nhân dân xã Nội Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Dương Xuân Hạnh đã gửi lời cảm ơn đến NHCSXH luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.
73 mùa thu đi qua (27/7/1947-27/7/2020) là 73 mùa tri ân. Ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam.

IMG_7518

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đoàn công tác thắp nén hương tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng liệt sĩ

IMG_7523

IMG_7160

Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh cùng Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH, Lãnh đạo UBND huyện Yên Dũng, xã Nội Hoàng trao quà cho các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn

IMG_7200Những món quà tri ân đầy ý nghĩa đã được trao đến các gia đình

PV

Các tin bài khác