Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng

14/07/2020
(VBSP News) Sáng 14/7/2020, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Đà Nẵng. Dự buổi làm việc có các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo một số Ban CMNV và Giám đốc chi nhánh NHCSXH thành phố Đà Nẵng.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, tổng nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến nay đạt 2.680 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt gần 2.673 tỷ đồng, tăng 275 tỷ đồng so với cuối năm 2019 với 13 chương trình tín dụng chính sách, số khách hàng còn dự nợ là 69.391 hộ. Thời gian qua, NHCSXH thành phố Đà Nẵng đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các Sở, ban ngành tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng và Quyết định 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến nay ngân sách thành phố chuyển qua NHCSXH đạt 967 tỷ đồng với 25.150 khách hàng còn dư nợ.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên cũng đã thông tin một số kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH trong thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 và chương trình cho vay hộ tái định cư theo Nghị định 79/2019/NĐ-CP ngày 26/10/2019 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Phó Chủ tịch Trần Văn Miên đề nghị NHCSXH Việt Nam quan tâm hỗ trợ thành phố xây dựng quy định cho vay đối với các đối tượng giải tỏa “còn nợ tiền sử dụng đất” phù hợp với quy định của Nhà nước, nhằm bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đánh giá cao hoạt động của Ban đại diện HĐQT, tập thể chi nhánh NHCSXH thành phố Đà Nẵng thời gian qua; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Ban đại diện HĐQT thành phố về chương trình cho vay theo Nghị định số 79/2019/NĐ-CP và cho vay nhà ở xã hội. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư trong thời gian tới.

PV

Các tin bài khác