Luôn ghi nhớ sâu sắc công ơn các Anh hùng liệt sỹ

25/07/2019
(VBSP News) Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái của dân tộc” và tri ân với những người có công với Cách mạng, chiều 25/7/2019, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, đại diện các Ban CMNV tại HSC, Công đoàn cơ sở Sở giao dịch, Trung tâm Đào tạo và Trung tâm CNTT. Đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và đình có công với Cách mạng tại Hội sở chính.

Đại diện Công đoàn NHCSXH tặng quà tri ân các cán bộ là thân nhân gia đình liệt sỹ

Đại diện Công đoàn NHCSXH tặng quà tri ân các cán bộ là thân nhân gia đình liệt sỹ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH Phạm Hương Giang đã đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, truyền thống đó được kết tinh qua 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Kỷ niệm ngày 27/7 là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động tại Hội sở chính nói riêng và toàn hệ thống NHCSXH nói chung tri ân, tự hào với truyền thống của cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho biết: Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta đã đem lại cho Tổ quốc nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được độc lập, tự do ấy, để đất nước phồn thịnh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Có biết bao người con của Tổ quốc đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi.
“Không có hành động tri ân nào thiết thực hơn, cao cả hơn bằng việc làm tốt của chính mỗi đơn vị, thành viên trong NHCSXH; đoàn kết, lao động, làm việc hết sức bằng trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm cao nhất của mình đóng góp cho đơn vị”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã biểu dương, đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội của đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống thời gian qua, truyền thống đó luôn được cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH phát huy, tiếp lửa cho thế hệ sau, đặc biệt là hỗ trợ các CCB, thân nhân gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong… đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi, đây cũng là hành động tri ân, báo ân phù hợp với ý nguyện của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng.
Nhân dịp này, NHCSXH cũng đã tặng quà tri ân các thương binh, thân nhân gia đình các liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao quà của NHCSXH cho đại diện thân nhân thương, bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao quà của NHCSXH cho đại diện thân nhân thương, bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng

PV

Các tin bài khác