Tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh An Giang sau 15 năm hoạt động đạt trên 2.700 tỷ đồng

26/09/2017
(VBSP News) Sáng 26/9/2017, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, hội, đoàn thể, NHCSXH tại các điểm cầu UBND huyện, thị.

Trong 15 năm qua, hoạt động của NHCSXH tỉnh An Giang đã không ngừng phát triển và ngày càng ổn định, nguồn vốn phục vụ cho người nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn, tín dụng chính sách đã đáp ứng được nguyện vọng của đông bảo bà con nhân dân, đặc biệt là tầng lớp dân cư có thu nhập thấp không đủ điều kiện vay vốn ở các Ngân hàng thương mại. Thông qua nguồn vốn vay ưu đãi đã tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao sức sản xuất hàng hóa, cải thiện đời sống, đặc biệt ngăn chặn được tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Từ 03 chương trình tín dụng khi mới nhận bàn giao là cho vay hộ nghèo, giải quyết việc làm và HSSV, đến nay NHCSXH tỉnh An Giang đã cho vay 18 chương trình của Chính phủ và một số chương trình được địa phương ủy thác. Doanh số cho vay trong 15 năm đạt trên 5.199 tỷ đồng, với gần 499 nghìn lượt khách hàng được vay vốn, tổng dư nợ đạt trên 2.725 tỷ đồng, với 174 nghìn khách hàng còn dư nợ.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của NHCSXH tỉnh trong việc quản lý và chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị NHCSXH tỉnh cần huy động tốt nguồn lực từ TW, phát huy nguồn lực của địa phương, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách; chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng; thường xuyên kiện toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động Điểm giao dịch cấp xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương, hội, đoàn thể, Ban đại diện HĐQT các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động NHCSXH, qua đó chỉ đạo, hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh An Giang cũng đã trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 36 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017.

Khánh Hưng thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác