Tiếp tục phát huy, tiếp nối truyền thống bộ đội cụ Hồ

22/12/2022
(VBSP News) Nhân dịp kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở giao dịch NHCSXH vừa phối hợp tổ chức buổi lễ kỷ niệm và gặp mặt thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, CCB, cựu quân nhân hiện đang công tác tại trụ sở sở chính và đội dân quân tự vệ của NHCSXHTW. Tới dự buổi lễ có Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng.
image001

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, lập những thành tích, chiến công hiển hách, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước trưởng thành, lớn mạnh, cùng toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

NHCSXH được Đảng, Nhà nước giao trọng trách hỗ trợ vốnn vay cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó có các cựu quân nhân và những gia đình có công với Cách mạng. Những năm qua, cùng với Hội Cựu chiến binh và các tổ chức chính trị - xã hội, NHCSXH đã chuyển tải và quản lý hiệu quả nguồn vốn chính sách giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, đảm bảo an ninh, quốc phòng toàn dân, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

image002

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bnh binh, CCB, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến; đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát huy truyền thống Anh hùng bất khuất của dân tộc, cán bộ, người lao động NHCSXH nói chung, Đoàn Thanh niên, Đội dân quân tự NHCSXHTW nói riêng đã phát huy truyền thống nêu cao vai trò tiên phong, xung kích trong công tác chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Những thành quả mà NHCSXH đạt được là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của các thế hệ cha anh đi trước, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ NHCSXH đã từng tham gia trong lực lượng vũ trang, đã cống hiến cho độc lập tự do của Tổ quốc. Tuy còn gặp khó khăn nhưng các thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, CCB trong hệ thống NHCSXH luôn phát huy phẩm chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống Cách mạng của gia đình trong công tác.

Dịp này, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cũng gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến các thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, CCB, cựu quân nhân hiện đang công tác tại NHCSXH và đội dân quân tự vệ của NHCSXHTW, mong muốn tiếp tục thắp sáng ngọn lửa trong lòng người dân về hình ảnh người cán bộ ngân hàng vì nhân dân phục vụ, phát huy và tiếp nối những kết quả đạt được để xây dưng đơn vị luôn là một khối thống nhất, đoàn kết, gắn bó, là chiến sỹ kiên cường trên mặt trận giảm nghèo bền vững, xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

PV

Các tin bài khác