Hỗ trợ kịp thời cho gia đình khó khăn xã Minh Bảo

18/11/2022
(VBSP News) Ngày 18/11/2022, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái cùng chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ xã Minh Bảo đã đến thăm và tặng quà gia đình anh Đỗ Văn Tuyên và chị Nguyễn Thị Tình ở thôn Trực Bình, xã Minh Bảo, thành phố Yên (Yên Bái).
IMG_20221118_102518_053

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Tình

Là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả hai vợ chồng đều không có công ăn việc làm ổn định, hàng ngày đi làm phụ cho các đội thợ xây trong làng để nuôi hai con nhỏ và người mẹ già, bệnh tật không tự chăm sóc bản thân. Cách đây 5 năm, trên đường đi làm thuê trở về, anh Đỗ Văn Tuyên không may bị tai nạn giao thông, vết thương ở vùng đầu gây chấn thương sọ não. Người thân đưa anh khắp các bệnh viên từ tỉnh đến Hà Nội để giữ lại mạng sống, đến nay, anh đi lại rất khó khăn, mất khả năng lao động. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn là thế mà ông trời dường như không muốn buông tha họ. Sáng ngày 11/11 vừa qua, hỏa hoạn đã ập tới thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà và mọi tài sản của gia đình anh chị, trong đó có trên 40 triệu đồng tiền bán đàn lợn và lứa cây rừng.
Trước hoàn cảnh khốn khó của gia đình anh Tuyên, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ, tặng quà hỗ trợ gia đình khắc phục khó khăn. Đến ngày 18/11, tổng số tiền quyên góp ủng hộ gia đình anh chị đạt gần 150 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng gia đình, quần áo, sách vở cho các cháu tiếp tục đi học. Trong đó, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái đã trao tặng ủng hộ gia đình số tiền 5 triệu đồng nhằm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái Nguyễn Văn Bằng cho biết: “Tập thể cán bộ, người lao động chi nhánh xin được chia sẻ một phần khó khăn với anh Tuyên và chị Tình. Đồng thời, hệ thống chi nhánh sẽ tiếp tục áp dụng đầy đủ những chính sách và quy định hiện hành để khách hàng vay vốn từ nguồn ưu đãi của Chính phủ, góp phần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo”.
Vườn đào Minh Bảo đang trút những chiếc lá cuối cùng, đợi mùa xuân mới bung sắc hoa thắm. Gia đình chị Nguyễn Thị Tình sẽ vơi đi những khó khăn nhở sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Lê Phiên

Các tin bài khác