Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho trẻ em mồ côi huyện Quỳ Châu

16/10/2022
(VBSP News) Vừa qua, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND xã Châu Bình tổ chức lễ bàn giao công trình nhà đại đoàn kết cho 3 chị em mồ côi Nguyễn Thị Huyền Trang ở bản Kẻ Khoang, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

nha dai doan ket

Ba chị em Nguyễn Thị Huyền Trang sinh ra và lớn lên ở bản Kẻ Khoang, xã Châu Bình, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bố mẹ mất sớm, ba chị em sống nhờ vào sự cưu mang của bà con lối xóm và tự bươn chải cuộc sống hàng ngày để nuôi nhau ăn học. Đầu năm 2022, căn nhà tạm bợ của ba chị em (từ thời bố mẹ còn sống) đã xuống cấp trầm trọng, không thể ở đươc nữa. Nền nhà sụt lún, mái nhà bê rô dột nát, hệ thống xà kèo mối mọt…

Trước tình cảnh đáng thương của ba chị em, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An đã quyết định hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà cho các em để tiếp thêm động lực cho các em khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng hỗ trợ thêm số tiền là 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho các em.

Đây là sự chia sẻ kịp thời và vô cùng ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có nơi ăn chốn ở ổn định, cũng như tiếp thêm nguồn động lực mạnh mẽ, vượt lên mọi khó khăn để cố gắng học tập, sớm trưởng thành giúp ích cho xã hội.

Ngô Thế Vĩnh

Các tin bài khác