Ấn tượng ngày hội của những người làm tín dụng chính sách

25/09/2022
(VBSP News) Sau hai ngày tranh tài sôi nổi (24&25/9), Hội thi “Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022” được Công đoàn NHCSXH phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp.
image002

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú và Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng trao giải Nhất phần thi “Nghiệp vụ giỏi” cho đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi; 35 đội thi đến từ 33 chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố trong toàn quốc đã thi đấu trung thực, nhiệt tình, nghiêm túc, đúng tinh thần Hội thi, tạo nên một “sân chơi” bổ ích, thiết thực, hiệu quả cho những người làm công tác tín dụng chính sách.
Các đội thi đã cùng nhau tranh tài tại 2 phần thi chính là: “Nghiệp vụ giỏi” và “Tài năng văn nghệ”.
Ở nội dung thi “Tài năng văn nghệ”, các đơn vị đã tham gia biểu diễn 5 tiết mục văn nghệ với thời gian tối đa 35 phút. Các tiết mục mang đến trình diễn tại Hội thi với nhiều thể loại nghệ thuật phong phú, đa dạng, đầy màu sắc và tính sáng tạo, tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam cũng như nét đẹp văn hoá vùng miền các dân tộc Việt Nam. Các đội thi tài năng văn nghệ gồm 11 đội thi đến từ chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh, Sơn La, Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai, Đồng Tháp và TP Cần Thơ.
Đối với nội dung của phần thi “Nghiệp vụ giỏi”, các đội dự thi trả lời 20 câu hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ tín dụng, kế toán, ngân quỹ, tin học, truyền thông, thi đua khen thưởng… dưới hình thức trắc nhiệm. Có 24 đội thi tham gia đến từ thành phố Hải Phòng và các tỉnh: Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Điện Biên, Hoà Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quàng Trị, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long, Trà Vinh và Hậu Giang.

image001

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú và Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng trao giải Đặc biệt phần thi “Tài năng văn nghệ” cho đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La

Có thể nói, thông qua Hội thi “Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022”, đội ngũ cán bộ làm công tác tín dụng chính sách xã hội ở các tỉnh, thành phố không chỉ có điều kiện để thể hiện trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, năng khiếu, sự am hiểu kiến thức của mình trên các lĩnh vực của cuộc sống, mà còn có cơ hội quý báu để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi cũng đã khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, chế độ của Nhà nước, của NHCSXH đến với các cấp các ngành, các đối tượng chính sách được thụ hưởng.

image003

Ban tổ chức trao giải A phần thi “Tài năng văn nghệ” cho các đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình và Gia Lai

image004

Giải B phần thi “Tài năng văn nghệ” thuộc về các đội thi chi nhánh NHCSXH TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

image005

Đội thi chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội, TP Cần Thơ và chi nhánh các tỉnh Bình Định, Bắc Giang, Quảng Ninh nhận giải C phần thi “Tài năng văn nghệ”

Khác với hình ảnh thường ngày, các cán bộ của NHCSXH và tổ chức chính trị - xã hội tạm gác lại những bận rộn, lo toan với các văn bản, giấy tờ, con số để cùng nhau hóa thân thành những nghệ sỹ trình diễn các tiết mục nghệ thuật dưới ánh đèn sân khấu lung linh, rực rỡ sắc màu. Những giọt mồ hôi, những nỗ lực của diễn viên, đạo diễn đã thẫm đẫm qua từng tiết mục để khán giả cùng hoà mình vào thưởng thức, thăng hoa cùng các diễn viễn trên sân khấu. Các tiết mục được dàn dựng công phu, bài bản, phong phú về hình thức thể hiện, giàu sáng tạo nghệ thuật được nối tiếp nhau để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, ấn tượng đặc biệt cho khán giả.

image006

Đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định, Đắk Lắk và TP Hải Phòng nhận giải Nhì phần thi “Nghiệp vụ giỏi”

image007

Giải Ba phần thi “Nghiệp vụ giỏi” được Ban tổ chức trao cho các đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Vĩnh Long

image008

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích phần thi “Nghiệp vụ giỏi” cho các đội thi

Những giây phút căng thẳng, hồi hộp của các thí sinh tham dự Hội thi đã qua đi. Hội thi đã chọn được những đội xuất sắc, xứng đáng với các giải Nhất, Nhì, Ba cấp toàn quốc tại từng nội dung thi.
Phần thi “Nghiệp vụ giỏi”, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi tỉnh Lâm Đồng; giải Nhì cho đội thi tỉnh Bình Định, Đắk Lắk, TP Hải Phòng; giải Ba cho đội thi các tỉnh: Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Vĩnh Long; giải Khuyến khích cho đội thi các tỉnh Yên Bái, Bắc Ninh, Cao Bằng, Trà Vinh, Điện Biên, Thái Bình, Hoà Bình, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Tây Ninh, Bình Dương và Đắk Nông.
Phần thi “Tài năng văn nghệ”, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho đội thi tỉnh Sơn La; giải A cho các đội thi tỉnh Quảng Bình, Gia Lai; giải B cho đội thi TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và tỉnh Đồng Tháp; giải C cho đội thi các TP Hà Nội, TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Định, Bắc Giang, Quảng Ninh.
Trước buổi lễ khen thưởng và trao giải, Ban tổ chức đã công diễn 11 tiết mục văn nghệ đặc sắc, lung linh, rực rỡ sắc màu của 11 đội thi tham gia phần thi “Tài năng văn nghệ”.

image009

Tiết mục văn nghệ “Đề Thám Tế cờ” của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang

image010

Tiểu phẩm kịch “Kén rể” đầy thú vị của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định

image011

Đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Tháp trình bày tiết mục văn nghệ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn tại lễ bế mạc

image012

Tiết mục múa nghệ thuật của đội thi chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng

image013

Đội thi chi nhánh NHCSXH TP Cần Thơ công diễn tiết mục văn nghệ

image014

Tiết mục văn nghệ mang theo âm vang núi rừng Tây Nguyên của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai

image015

Đội thi chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội sâu lắng với khúc ca “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

image016

Phần trình diễn múa nghệ thuật của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình

image017

Tiết mục văn nghệ của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ninh

image018

Đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La đạt giải Đặc biệt phần thi “Tài năng văn nghệ” với tiết mục múa dân tộc “Mùa ngô”

image019

Đội thi chi nhánh NHCSXH TP Hồ Chí Minh với tiết mục múa hiện đại đẹp mắt, ấn tượng

Nhóm PV

Các tin bài khác