Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

20/10/2022
(VBSP News) Ngày 20.10.2022, tại Hà Nội, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH phối hợp với Công đoàn cơ sở: Trung Công nghệ thông tin, Trung tâm Đào tạo và Sở Giao dịch NHCSXH tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Tới dự Lễ kỷ niệm có Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng.
image001

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tú, Ủy viên HĐQT - Trưởng Ban kiểm soát NHCSXH; Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW, các Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn, Kế toán trưởng và đặc biệt là sự có mặt của 165 nữ cán bộ tại Trụ sở chính NHCSXH.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hơn 92 mùa thu qua, tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ ngày càng lớn mạnh, cùng với đó là sự trưởng thành của lớp lớp những thế hệ phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. 

image002

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình. Phụ nữ ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

image003

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng chị em đại diện cho toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên đang công tác tại Trụ sở chính NHCSXH

Giữa dòng chảy phát triển đó, những dấu ấn thành công của NHCSXH 20 năm qua cũng không thể thiếu đi sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ nữ. Với một lực lượng hùng hậu chiếm tới 46% tổng số cán bộ, người lao động. Các chị em đã và đang là lực lượng xung kích với áo sen hồng luôn “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” gắn bó với người dân khắp mọi miền tổ quốc đưa tín dụng chính sách xã hội vào cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.  

Từ niềm tự hào với truyền thống của phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ NHCSXH đã và đang có những đóng góp tích cực, quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí nào, chị em đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, phụ nữ NHCSXH còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cần mẫn, gương mẫu, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể ở cơ quan vừa làm tốt vai trò quản lý và xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng, đã biểu dương những thành tích, nỗ lực và đóng góp quan trọng của toàn thể các nữ CBCNV đối với kết quả hoạt động và sự phát triển chung của toàn hệ thống NHCSXH trong suốt 20 năm qua. Tổng Giám đốc mong muốn trong thời gian tới, chị em phụ nữ tại Hội sở chính nói riêng, toàn hệ thống NHCSXH nói chung tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, không ngừng học hỏi hoàn thiện bản thân, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Giỏi việc ngân hàng - đảm việc nhà”.  Đồng thời, Tổng Giám đốc đề nghị mỗi nữ đoàn viên công đoàn tại Trụ sở chính phải là một tuyên truyền viên tích cực về tín dụng chính sách xã hội. 

Nhân dịp này, tại lễ kỷ niệm đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể nữ, nữ đoàn viên tại Trụ sở chính NHCSXH đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” và Phong trào “Phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” năm 2021.

image004

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng chị em nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

image005

Các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”nhận Giấy khen của Công đoàn NHCSXH

PV

Các tin bài khác