NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân ngày 20 - 10

17/10/2022
(VBSP News) Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN) (20/10/1930 - 20/10/2022), Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng Hội LHPN Việt Nam. Tiếp và đón đoàn có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga.
image001

NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam

Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động rất tích cực, luôn dẫn đầu trong hoạt động ủy thác vốn vay chính sách của NHCSXH, góp phần vào mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội.

Việc khai thác, quản lý nguồn vốn chính sách của NHCSXH đã được các cấp hội đẩy mạnh triển khai, tổ chức thực hiện với nhiều mô hình, cách làm tốt, đạt hiệu quả cao. Các cấp hội phụ nữ trong cả nước đã tích cực vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội, nhất là việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Thay mặt tập thể cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, hội viên phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục duy trì và phối hợp chặt chẽ giúp đỡ hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn chính sách để vươn lên thoát nghèo bền vững, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cảm ơn sự quan tâm khi NHCSXH dành những tình cảm cho Hội LHPN và khẳng định việc thực hiện nhiệm vụ ủy thác vốn vay ưu đãi đã giúp cho các cấp hội phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng. Thông qua hoạt động tín dụng, đội ngũ cán bộ hội các cấp nâng cao năng lực, đổi mới phương thức hoạt động đi vào thực chất, chăm lo ngày càng tốt hơn cho phụ nữ theo đúng chủ trương của Đảng. Hội viên phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, tăng cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế, tham gia tích cực hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, tại những địa phương còn nhiều khó khăn, tín dụng chính sách có vị trí quan trọng trong việc góp phần nâng cao vị thế của chị em trong xã hội, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, trong đó có hội viên phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

PV

Các tin bài khác