Đẩy mạnh ứng dụng linh hoạt công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác đào tạo

18/11/2022
(VBSP News) Đó là phát biểu của Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tại buổi gặp mặt tập thể cán bộ, giảng viên thuộc Trung tâm Đào tạo NHCSXH nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
9

Tổng Giám đốc NHCSXH chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày truyền thống 20.11

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm Đào tạo, Giám đốc Trần Hữu Ý đã ôn lại truyền thống vẻ vang và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo NHCSXH đã quan tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ Trung tâm Đào tạo thời gian qua. Giám đốc Trung tâm Đào tạo xin hứa tiếp tục xây dựng Trung tâm trở thành một trong những cơ sở đào tạo chất lượng, xứng đáng với sự phát triển lớn mạnh và bền vững của NHCSXH.

Với hơn 15 năm trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, Trung tâm Đào tạo đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, đóng góp to lớn vào sự phát triển của NHCSXH. 11 tháng năm 2022, Trung tâm đào tạo đã tổ chức 22 lớp cho học viên, cán bộ trong toàn hệ thống, trong đó: 2 lớp đào tạo cán bộ Lãnh đạo quản lý cấp huyện và tương đương cho 99 học viên; 2 lớp đào tạo cán bộ Kiểm tra, kiểm soát nội bộ cho 122 học viên; 2 lớp Kỹ năng và phương pháp tập huấn cho 98 học viên; 4 lớp đào tạo cán bộ Tổ trưởng Tổ Kế hoạch Nghiệp vụ NHCSXH cấp huyện của 63 chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố theo mô hình đảo ngược cho 204 học viên; 4 lớp đào tạo cán bộ tín dụng theo phương thức trực tuyến (E-Learning) cho 389 học viên; 3 lớp đào tạo cán bộ Kế toán Ngân quỹ theo phương thức trực tuyến (E-Learning) cho 295 học viên; 5 lớp đào tạo cán bộ mới tuyển dụng vào NHCSXH cho 254 học viên; tổ chức 5 đợt thi sát hạch cho 225 cán bộ hoàn thành 1 năm ký hợp đồng lao động với NHCSXH và 2 đợt kiểm tra đánh giá kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho 3.104 cán bộ tín dụng theo hình thức trực tuyến.

Về công tác nghiên cứu khoa học, năm 2022, Hội đồng khoa học đã phê duyệt thực hiện 22 đề tài nghiên cứu khoa học (trong đó có 05 đề tài cấp hệ thống, 17 đề tài cấp chi nhánh); tăng 05 đề tài so với năm 2021. Ngoài ra, đã tổ chức nghiệm thu 12 đề tài nghiên cứu của năm 2021, trong đó có 02 đề tài cấp hệ thống và 10 đề tài cấp chi nhánh. Các đề tài được nghiệm thu, đánh giá bài bản, nghiêm túc. Việc thẩm định các đề tài cấp chi nhánh sau khi nghiệm thu tại cơ sở đã đánh giá đúng chất lượng nghiên cứu của đề tài, tăng tác dụng thiết thực phục vụ công tác tham mưu về mặt chuyên môn cho Ban lãnh đạo NHCSXH nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động của toàn hệ thống.

Gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm Đào tạo nhân ngày truyền thống, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận những kết quả đạt được trong thời qua. Tổng Giám đốc đề nghị trong thời gian tới Trung tâm Đào tạo tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết, đồng thuận, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị. Trung tâm Đào tạo cần ứng dụng linh hoạt công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác giảng dạy và đào tạo cho phù hợp với chiến lược phát triển của NHCSXH trong giai đoạn tới.

PV

Các tin bài khác