Thừa Thiên - Huế cho vay vốn cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập

30/05/2022
(VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thực hiện giải ngân món vay đầu tiên của chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động do COVID-19. Đây là chương trình vay vốn thứ 4 trong các Chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ được thực hiện giải ngân tại chi nhánh.
e4344d23135bd3058a4a

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời

Đợt này, có 1 cơ sở mầm non là Mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Cúc ở phường An Tây, TP Huế được chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế làm thủ tục giải ngân vay vốn với số tiền 80 triệu đồng, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng với lãi suất 3,3%/năm. Vừa được nhận nguồn vốn giải ngân, chị Võ Thị Hà Nhi - Chủ cơ sở Mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Cúc cho biết: “Các cấp, ngành đã và đang quan tâm đến giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở tư thục bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ dịch kéo dài nên khi hoạt động trở lại đa số cơ sở vật chất của trường bị cũ, một số trang thiết bị hư hỏng cần sửa chữa, mua mới. Từ nguồn vốn vay được, chúng tôi dự tính dùng để sửa sang cơ sở vật chất và sắm sửa đồ dùng học tập cho các cháu, từng bước phục hồi, duy trì hoạt động”.
Thời gian tới, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh rà soát nhu cầu vay vốn của các cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở làm hồ sơ, thủ tục để giải ngân nhanh chóng, kịp thời.
Bên cạnh triển khai cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang tích cực thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, tổng nguồn vốn giải ngân đến nay đạt gần 47 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm hơn 39,8 tỷ đồng với 795 khách hàng vay vốn; cho vay cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê nhà ở xã hội gần 5,6 tỷ đồng với 20 khách hàng vay vốn; cho vay HSSV mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập 990 triệu đồng với 99 khách hàng vay vốn.

Mạnh Hùng

Các tin bài khác