Thành phố Hải Phòng tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội

28/09/2017
(VBSP News) Chiều ngày 28/9/2017, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002 - 2017 do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành chủ trì. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh; lãnh đạo các Sở, ban ngành và các điểm cầu tại quận, huyện.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Sau 15 năm thực hiện tín dụng chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn, đến nay NHCSXH TP Hải Phòng đã triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách. Tổng dư nợ các chương trình cho vay đến nay đạt 2.419 tỷ đồng, với 127.697 khách hàng vay.

Nguồn vốn ưu đãi thời gian qua đã giúp cho 36 nghìn hộ thoát nghèo; giải quyết việc làm cho 25 nghìn lao động có việc làm ổn định; 86 nghìn HSSV có vốn để trang trải chi phí học tập; 360 nghìn hộ được vay để xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; gần 1,5 nghìn căn nhà ở cho hộ nghèo,… từ đó làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố từ 10,26% năm 2003 xuống còn 2,81% thời điểm 30/6/2017.

UBND thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

UBND thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Phó Tổng Giám đốc đề nghị NHCSXH thành phố cần tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương bổ sung nguồn vốn cho vay để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và các chính sách xã hội khác trên địa bàn đạt hiệu quả hơn nữa.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực hoạt động đơn vị trong 15 năm qua, đặc biệt là những đóng góp của tín dụng chính sách vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu đơn vị cần nỗ lực hơn nữa để đảm bảo tất cả người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện tiếp cận được nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân phát triển tế, làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên đại bàn.     

Đình Tuấn - Tiến Hữu thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác