Bến Tre phấn đấu 100% người nghèo được tiếp cận vốn vay ưu đãi

28/09/2017
(VBSP News) Sáng nay (28/9/2017), UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương và NHCSXH tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

15 năm qua, nguồn vốn ưu đãi đã đáp ứng cơ bản nhu cầu cho bà con để phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định, nâng cao cuộc sống. Đặc biệt, với việc thay đổi phương thức cho vay, hỗ trợ tín dụng ưu đãi, cách làm này đã từng bước xóa đi tư tưởng trông chờ, ỷ lại của bà con người nghèo vào Nhà nước. Tính đến nay, NHCSXH tỉnh Bến Tre có tổng nguồn vốn đạt 2.369 tỷ đồng; tổng dư nợ là 2.073 tỷ đồng, tăng 1.968 tỷ đồng so năm 2002 với 135.326 hộ đang vay, dư nợ bình quân đạt 15,32 triệu đồng/hộ.

Về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Phước cho biết trong năm 2017 và những năm tiếp theo, NHCSXH tỉnh cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện đầy đủ các nội dung kế hoạch đã đề ra. Trong đó, lưu ý các công việc cụ thể như tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa của tín dụng chính sách xã hội; phấn đấu thực hiện 100% người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với vốn vay ưu đãi. Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Phước cũng khẳng định, trong thời gian tới sẽ xem xét ủy thác nguồn vốn từ ngân sách địa phương sang NHCSXH cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phấn đấu nâng dần tỷ trọng nguồn vốn ủy thác của địa phương để đến năm 2020 và các năm tiếp theo, nguồn vốn này đạt mức bình quân so với các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho hoạt động của NHCSXH tỉnh Bến Tre, Phó Tổng Giám đốc đề nghị tỉnh Bến Tre tiếp tục quan tâm thực hiện tốt Chỉ thị 40, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng khen cho 26 tập thể và 24 cá nhân; NHCSXH tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH

Cẩm Trúc thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác