Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

27/09/2017
(VBSP News) Sáng nay (27/9/2017) tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT - Trưởng Ban Kiểm soát NHCSXH cùng Thường trực HĐND và các Sở, ban ngành, hội, đoàn thể của tỉnh Đắk Lắk.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

15 năm qua, các chương trình tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ do NHCSXH tỉnh Đắk Lắk triển khai thực hiện đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tính đến nay, nguồn vốn cho vay của NHCSXH tỉnh đạt trên 3.976 tỷ đồng (tăng 38 lần so với năm 2002), trong đó nguồn vốn cân đối từ Trung ương 3.809 tỷ đồng, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương là 167 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn trên, NHCSXH tỉnh đã trực tiếp cho vay 15 chương trình tín dụng, 748.573 lượt khách hàng được vay vốn với tổng doanh số cho vay đạt trên 9.209 tỷ đồng. Tổng dư nợ hiện nay đạt 3.860 tỷ đồng (tăng 58 lần so với năm 2002) với 158.249 khách hàng còn dư nợ; chất lượng tín dụng ngày càng được đảm bảo với tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,25% tổng dư nợ.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh và Trưởng Ban Kiểm soát NHCSXH Lê Ngọc Bảo đánh giá cao những kết quả và đóng góp của NHCSXH đối với địa phương trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu NHCSXH tỉnh trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng đã được Chính phủ giao, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ đồng bào DTTS và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo nhanh và bền vững, góp phần giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương.

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng về những đóng góp đối với tín dụng chính sách

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng về những đóng góp đối với tín dụng chính sách

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk đã tặng NHCSXH tỉnh bức trướng có nội dung: “Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk 15 năm xây dựng và phát triển vì mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội”; UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 35 cá nhân; NHCSXH Việt Nam tặng Giấy khen cho 30 tập thể, 70 cá nhân trong và ngoài ngành vì đã có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Minh Đức thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác