Quảng Ngãi triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

13/10/2020
(VBSP News) NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Giáo dục tài chính cho khách hàng trên điện thoại thông minh.
Bà con đang nghiên cứu cách cài đặt và sử dụng phần mềm giáo dục tài chính trên điện thoại di dộng

Bà con đang nghiên cứu cách cài đặt và sử dụng phần mềm giáo dục tài chính trên điện thoại di dộng

Theo đó, ứng dụng giáo dục tài chính sẽ giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân, gia đình tốt hơn và nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua NHCSXH. Đồng thời, giúp khách hàng nắm được các thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính tại NHCSXH. Ngoài ra còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Chị Hồ Thị Bảnh, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng chia sẻ: “Vừa qua, cán bộ NHCSXH đã hướng dẫn tôi cài đặt ứng dụng giáo dục tài chính thông qua điện thoại di động. Khi truy cập vào ứng dụng này, tôi thấy được các chương trình cho vay, quy định lãi suất rất rõ ràng, dễ hiểu nên từ nay sẽ không cần phải hỏi cán bộ ngân hàng nữa”.

Để tất cả các khách hàng có điện thoại thông minh đều tiếp cận được phần mềm tài chính này, trong thời gian tới, thông qua các đợt giao dịch tại xã, phường, thị trấn, NHCSXH các địa phương sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng giáo dục tài chính đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp khách hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.

Duy Cường

Các tin bài khác