Gala Cặp lá yêu thương – 5 mùa gieo hạt

12/10/2020
(VBSP News) Nhìn lại hành trình 5 năm, chứng kiến sự thay đổi của biết bao những cảnh đời lá chưa lành, lắng nghe những câu chuyện chưa kể trong chặng đường nỗ lực kết nối những mảnh đời khó khăn, bất hạnh đến với những đôi tay tràn đầy thương yêu từ các nhà hảo tâm và cộng đồng. Đó là những điều mà Gala Cặp lá yêu thương "5 mùa gieo hạt" mang lại trong chương trình diễn ra vào ngày 11/10/2020. Chương trình do Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, NHCSXH tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm thực hiện dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương".
1

Các đại biểu tham dự chương trình

Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”, “Cặp lá yêu thương” đã trải qua hành trình trên khắp các tỉnh, thành phố  cả nước từ các bản làng xa xôi vùng núi cao đến những vùng đồng bằng sông nước, từ suối sâu đến vùng biển xa. Trải qua 05 năm bền bỉ, chương trình đã và đang thay đổi cuộc đời của hơn 3.600 em nhỏ; vận động, kết nối ủng hộ gần 51,7 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của 11.589 các nhà hảo tâm.
Hơn cả một chương trình truyền hình, Cặp lá yêu thương đã trở thành nơi gieo mầm hạnh phúc, trao gửi yêu thương, kết nối hàng nghìn lá chưa lành viết tiếp những ước mơ còn dang dở để thay đổi cuộc đời. Thành công của “5 Mùa Gieo Hạt’ lần này là nhờ vào sự đồng hành, ủng hộ của tất cả các lá lành, đại lá lành trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi mảnh ghép nho nhỏ được góp nhặt, nâng niu từng chút, liền biến thành một niềm vui lớn.

2

Các nhà hảo tâm cùng với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn gặp gỡ tại Gala

Chương trình Gala 5 năm gồm 3 phần chính: Trao cơ hội đi học; Cho cơ hội đổi đời và Viết tiếp những hành trình. Đến với chương trình, khán giả một lần nữa ngồi cùng nhau tìm về miền ký ức của những cuộc hội ngộ, những dấu ấn, những kỉ niệm trên suốt chặng đường 5 năm gieo mầm hạnh phúc của Cặp lá yêu thương, theo đó, tiếp tục vững bước trên hành trình lan tỏa yêu thương và nuôi dưỡng ước mơ. Điểm nhấn của chương trình lần này là cuộc gặp gỡ và tôn vinh những tân sinh viên đại học vừa được  “Cặp lá yêu thương” giúp sức tới trường.
Nhiều trường hợp là những em nhỏ mồ côi, cuộc sống khó khăn, thậm chí phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền trang trải việc học…nhưng với sự hỗ trợ từ chương trình, sự vượt khó của bản thân, nay các em đều đạt được những kết quả thành công trong kỳ tuyển sinh Đại học vừa qua như: Vũ Đình Khải (Hải Phòng) đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bùi Công Dân (Phú Yên) đỗ Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Hay các em Trần Thị Huyền (Hưng Yên), Đặng Tú Khanh (Long An), Trần Đức Toàn (Đắk Lắk)… đều đã trở thành những tân sinh viên của các Trường Đại học uy tín ở 3 miền đất nước.

3

Hình ảnh chiếc lá chưa lành ghép cặp với lá lành tại Gala

Tại Gala, bên cạnh sự hỗ trợ học bổng cho các em học sinh, “Cặp lá yêu thương” còn kết nối với các nhà hảo tâm xây dựng những ngôi nhà mới, tặng các phòng học vi tính và xây dựng các điểm trường mới cho những hoàn cảnh khó khăn. Đó là ngôi nhà mới được xây ở vùng cao huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hay 3 điểm trường mới sẽ được khởi công tại 3 miền đất nước với giá trị 1,5 tỷ đồng…

4

Công đoàn NHCSXH tặng 30 phần quà cho các em nhỏ đến với chương trình, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng

Không kể tuổi tác, địa vị hay tầng lớp xã hội, ai cũng có thể trở thành một “lá lành” trong suốt 5 năm hành trình của Cặp lá yêu thương. Tất cả đã góp phần tạo nên một cộng đồng yêu thương, bền vững và gắn kết suốt một thời gian dài. Không dừng lại ở đó, những chuyến xe tiếp theo của Cặp lá yêu thương vẫn sẽ tiếp tục lăn bánh trên khắp mọi miền Tổ quốc để các em lại được trao cơ hội đi học, trao cơ hội đổi đời và viết tiếp những hành trình nhân văn đầy yêu thương.

PV

Các tin bài khác