NHCSXH ủng hộ tỉnh Quảng Trị do mưa lũ

10/10/2020
(VBSP News) Chiều ngày 09/10/2020, tại Quảng Trị, Đoàn công tác của NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã đến trao tiền ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn tỉnh.
img_2328_1

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải chia sẻ khó khăn với nhân dân Quảng Trị

Với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống đoàn kết, cán bộ, nhân viên, NHCSXH đã ủng hộ 200 triệu đồng để kịp thời chia sẻ cùng đồng bào tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục khó khăn, hoạn nạn.
Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải cho biết: Với trách nhiệm của một ngân hàng dành cho người nghèo, NHCSXH luôn luôn đồng hành ủng hộ cho người dân tỉnh Quảng Trị trong mọi điều kiện, hoàn cảnh góp phần giúp người dân vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, NHCSXH sẽ có khảo sát, thống kê thiệt hại do mưa bão gây ra để có những hỗ trợ nhất định, đồng thời tăng thêm nguồn vốn để người dân có thể vay khắc phục bão lụt.
NHCSXH có nhiệm vụ chính trị là chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.
Thay mặt Ban cứu trợ tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng, tình cảm của NHCSXH dành cho nhân dân tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, thông tin thêm một số tình hình thiệt hại của nhân dân do mưa bão gây ra trên địa bàn và sớm chuyển số tiền ủng hộ của ngân hàng đến vơi người dân.

CTV

Các tin bài khác