NHCSXH TP Đà Nẵng tham gia tặng xe máy cho người dân về quê

10/10/2021
(VBSP News) Sáng 10.10.2021, tại Trạm trung chuyển Hải Vân TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tặng 8 xe máy cho người dân về quê có phương tiện đảm bảo an toàn tiếp tục hành trình. Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân.
1

Ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng báo cáo nhanh với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng về công tác anh sinh xã hội của đơn vị trong thời gian vừa qua

Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị tài trợ như: Chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng, Quỹ phòng, chống thiên tai, các mạnh thường quân… ủng hộ kinh phí, mua tặng xe máy cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người về quê có phương tiện bị hư hỏng nặng, không đủ điều kiện di chuyển đường xa.

Đợt này, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã trao tặng 8 xe máy Sirius (20 triệu đồng/chiếc) cho các gia đình về quê có phương tiện cũ không đủ điền kiện lưu thông.

2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao tiền hỗ trợ người dân trên đường về quê

3

Các đơn vị tài trợ ở Đà Nẵng trao tặng xe máy cho người dân về quê

Ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê, chi nhánh đã hỗ trợ 1 xe máy mới, để cùng với Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng tặng phương tiện cho người dân được thuận tiện.

Ông Chung cho biết thêm, nhằm chung tay cùng với TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thời gian qua chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng đã thực hiện rất nhiều chương trình an sinh xã hội như: Trao quà, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, trao 560 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, Chương trình “Máy tính cho em” trao cho các học sinh nghèo…

4

Ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy cho anh Vừ Bá Giải

Anh Vừ Bá Giải, 19 tuổi, quê ở Nghệ An vào Đồng Nai làm công nhân cạo mủ cao su mấy năm nay, dịch COVID-19 đã khiến hai vợ chồng anh mất việc 6 tháng qua, cuộc sống khá khó khăn, vợ chồng anh quyết định về quê.

“Vợ chồng tôi cùng con gái 11 tháng tuổi đi từ Đồng Nai ra Đà Nẵng bằng chiếc xe Wave cũ, cũng rất nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác. Được tặng chiếc xe máy mới (Sirius) làm phương tiếp tục cuộc hành trình về quê, tôi rất mừng. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến CSGT Công an TP Đà Nẵng, chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng, các đơn vị tài trợ đã tặng cho tôi chiếc xe máy mới này để tiếp tục cuộc hành trình hồi hương”, anh Giải xúc động nói.

5

Anh Vừ Bá Giải (19 tuổi, quê Nghệ An) chuyển đồ từ xe máy cũ sang xe máy mới

Được biết, những ngày qua Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả mở hầm Hải Vân để dẫn đường cho các đoàn đi xe máy từ tỉnh phía Nam hồi hương thay vì di chuyển qua đèo Hải Vân. Ngoài hỗ trợ dẫn đoàn, TP Đà Nẵng còn triển khai các điểm đón, hỗ trợ y tế, tặng quà cho người dân để tạo điều kiện cho mọi người khi đi ngang qua địa bàn này được đảm bảo an toàn.

Ngọc Quỳnh

Các tin bài khác