NHCSXH TP Đà Nẵng đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19

31/03/2020
(VBSP News) Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố, trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, NHCSXH thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo người dân vẫn tiếp cận được nguồn tín dụng, cũng như đồng hành chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các Phòng giao dịch NHCSXH TP Đà nẵng trao tiền ủng hộ cho các trung tâm y tế quận, huyện

Các Phòng giao dịch NHCSXH TP Đà nẵng trao tiền ủng hộ cho các trung tâm y tế quận, huyện

Ngay từ đầu năm, với vốn ủy thác 160 tỷ đồng, NHCSXH thành phố đã tập trung nguồn vốn, tích cực giải ngân phục vụ khách hàng để đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân duy trì, chuyển đổi và khôi phục sản xuất, kinh doanh, dịch vụ buôn bán phục vụ cộng đồng trong mùa dịch. Đến nay, đã có trên 5.900 khách hàng được vay vốn, doanh số cho vay lên đến 250 tỷ đồng, doanh số thu nợ 197 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 2.448 tỷ đồng, tăng 50 tỷ đồng so với năm 2019.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đáp ứng đầy đủ và kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần ngăn chặn tình trạng tín dụng đen trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã góp phần tạo công ăn việc làm, duy trì việc làm cho trên 5.900 lao động thuộc hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố. Riêng chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đã giúp trên 4.300 lao động tự tạo việc làm và duy trì việc làm ổn định.
Để đáp ứng kịp thời, không làm gián đoạn việc tiếp cận vốn vay của khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh, NHCSXH thành phố đã tổ chức sắp xếp và phân chia thời gian phục vụ khách hàng đến giao dịch với NHCSXH tại các Điểm giao dịch; khử trùng nơi làm việc; thực hiện trang bị khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách hàng và yêu cầu khách hàng thực hiện sát khuẩn trước và sau khi giao dịch. Từ tháng 2/2020 đến nay, đã phát gần 4.000 khẩu trang cho khách hàng và cán bộ tại các Điểm giao dịch. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, người lao động Chi nhánh đều được tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế tự nguyện cho bản thân và gia đình; nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19…
Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phát động của Ban Thường vụ Công đoàn NHCSXH về việc phát động ủng hộ phong trào cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, cán bộ, người lao động Chi nhánh NHCSXH thành phố đã tự nguyện đóng góp tổng số tiền gần 200 triệu đồng để ủng hộ. Trong đó, chuyển 110 triệu đồng về NHCSXH ủng hộ cùng với toàn ngành để chung tay chống dịch; 35 triệu đồng được các đơn vị trực thuộc trao trực tiếp cho 7 bệnh viện quận, huyện trên địa bàn thành phố để hỗ trợ mua dụng cụ y tế; 50 triệu đồng được Chi nhánh trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để góp phần hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngô Huyền thực hiện

Các tin bài khác