Nghệ An cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

30/03/2020
(VBSP News) Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBMTTQ Việt Nam, NHCSXH huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã trao tặng Trung tâm y tế huyện 5 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid.
NHCSXH huyện Hưng Nguyên trao tiền hỗ trợ phòng chống Sars CoV2

NHCSXH huyện Hưng Nguyên trao tiền hỗ trợ phòng chống Sars CoV2

Thời gian qua Trung tâm y tế huyện đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại trạm y tế các xã hiện đang cách ly cho 6 người và hướng dẫn cách ly tại hộ gia đình cho 125 người. Trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí phòng chống dịch bệnh đang rất khó khăn như hiện nay thì việc trao tiền hỗ trợ phòng chống dịch của Ngân hàng chính sách xã hội là rất kịp thời. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng của NHCSXH trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 .
- Tại xã biên giới Nậm Cắn, NHCSXH huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao số tiền trị giá 5 triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Đây là lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát, chốt chặn không cho người dân lợi dụng lối mòn nhập cảnh bất hợp pháp, đồng thời Đồn biên phòng Nậm Cắn cũng tổ chức phối hợp với cơ quan chuyên môn tiếp nhận các công dân lao đông ở các nước Lào, Thái Lan vào các khu cách ly tập trong và ngoài huyện.

Trao số tiền trị giá 5 triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn

Trao số tiền trị giá 5 triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn

- Dịp này, NHCSXH huyện Kỳ Sơn cũng trao phần quà 5 triệu đồng cho đơn vị Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, đây là đơn vị tuyến đầu phụ trách công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện vùng cao Kỳ Sơn, nơi có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
Tổng các phần quà trị giá 10 triệu đồng, đây là số tiền do đoàn viên công đoàn NHCSXH huyện quyên góp bằng tiền lương để ủng hộ lực lượng chuyên mông phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng chống, dịch Covid 19”, NHCSXH huyện Con Cuông (Nghệ An) đã ủng hộ 5.000.000 đồng.

UBND huyện, UBMTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của NHCSXH huyện

UBND huyện, UBMTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của NHCSXH huyện

Ngoài ra, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các đoàn thể xã hội, lực lượng vũ trang đã ủng hộ qua nhiều hình thức như chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của MTTQ Việt Nam các cấp, nhắn tin tới các tổng đài của cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. Ủng hộ trực tiếp cho các địa phương, cơ sở cách ly, đơn vị y tế về cật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm, nhân lực… Qua đó, thể hiện quyết tâm của chính quyền và nhân dân huyện Con Cuông  phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

CTV

Các tin bài khác