NHCSXH làm việc với Đoàn đánh giá, giám sát của Ngân hàng Thế giới

24/06/2015
(VBSP News) NHCSXH vừa có buổi làm việc với Đoàn đánh giá, giám sát của Ngân hàng Thế giới (WB) về dự án phát triển Ngành lâm nghiệp.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía NHCSXH có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng đại diện lãnh đạo một số Ban CMNV tại Hội sở chính.

Về phía Đoàn đánh giá, giám sát của WB, có ông Robert Davis - Chuyên gia cao cấp dự án lâm nghiệp làm Trưởng đoàn và đại diện Ban điều phối dự án phát triển WB tại Việt Nam.

Sau 10 năm thực hiện dự án phát triển Ngành lâm nghiệp tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ, NHCSXH đã giải ngân 749,4 tỷ đồng, dự án đã góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc với diện tích 77.000ha rừng.

Buổi làm việc nhằm mục đích cung cấp thông tin cho Đoàn đánh giá, giám sát của WB về kết quả thực hiện dự án phát triển Ngành lâm nghiệp, hiệu quả và tác động của dự án đến các mặt quản lý, kinh tế - xã hội và môi trường tại các đơn vị thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH cảm ơn Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại NHCSXH, ông cũng chúc Đoàn có chuyến công tác thành công và cung cấp các thông tin cần thiết về kết quả của dự án phát triển Ngành lâm nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời cho biết thêm, Dự án phát triển Ngành lâm nghiệp đã mang lại tác động hiệu quả kép cả về mặt an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, vì vậy dự án trồng rừng cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Đánh giá cao kết quả thực hiện dự án cũng như cơ chế quản lý, hoạt động dự án do NHCSXH thực hiện, ông Robert Davis cho biết, những kết quả của dự án phát triển Ngành lâm nghiệp tại Việt Nam sẽ là cơ sở để WB cũng như các nhà tài trợ khác có căn cứ nhân rộng mô hình trong tương lai tại Việt Nam cũng như trên thế giới và cũng là cơ sở để đánh giá hiệu quả thực hiện dự án của NHCSXH.

Giáp Hà

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác