Công điện của Tổng Giám đốc về việc tổ chức phòng chống cơn bão số 1

24/06/2015
(VBSP News) Thực hiện Công điện số 06/CĐ-TW ngày 23/6/2015 của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão TW - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa có Công điện gửi Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tổ chức phòng chống cơn bão số 1, nhằm hạn chế thiệt hại do bão lũ gây ra, nhất là thiệt hại về người và tài sản.

Cơn bão số 1 là cơn bão mạnh, dự báo sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to có nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và gây sạt lở đất tại khu vực Đông Bắc và vùng núi, trung du Bắc Bộ.

Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Bắc Giang thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão, bố trí cán bộ trực trụ sở đảm bảo an toàn về người và tài sản của ngân hàng.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do bão gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do bão gây ra, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc NHCSXH địa phương báo cáo Chủ tịch UBND,Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại, tạo điều kiện cho hộ nghèovà các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sảnxuất và ổn định đời sống.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác