NHCSXH làm việc với Viện nghiên cứu chính sách thuộc Bộ Tài chính (Nhật Bản)

17/03/2015
(VBSP News) Trong khuôn khổ dự án hợp tác kỹ thuật với Nhật Bản, ngày 17/3/2015, tại Hà Nội, NHCSXH đã có buổi làm việc với các chuyên gia thuộc Bộ Tài chính Nhật Bản do ngài Daikichi Momma - Chủ tịch Viện nghiên cứu chính sách làm Trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía NHCSXH có Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý và lãnh đạo một số Ban CMNV tại Hội sở chính.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý hoan nghênh và chào mừng Đoàn công tác của Viện nghiên cứu chính sách thuộc Bộ Tài chính (Nhật Bản) đã đến làm việc với NHCSXH. Phó Tổng giám đốc đã khái quát kết quả hoạt động của NHCSXH trong thời gian qua, nêu bật vai trò và tầm quan trọng của NHCSXH trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại Việt Nam. Kết quả việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo của Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao, trong đó có một phần đóng góp quan trọng của NHCSXH. Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý đã trao đổi về những tác động tích cực của Dự án hợp tác với Viện nghiên cứu chính sách - Bộ Tài chính Nhật Bản trong việc đào tạo, nâng cao khả năng thẩm định dự án cho cán bộ NHCSXH; đồng thời, cũng chỉ ra một số khó khăn trong quá trình NHCSXH tự tổ chức đào tạo cho cán bộ trong hệ thống.

Ngài Daikichi Momma cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của NHCSXH và những thông tin có được thông qua buổi làm việc. Qua đó, giúp cho Viện nghiên cứu chính sách Bộ Tài chính Nhật Bản đánh giá được hiệu quả, tác động của Dự án hợp tác kỹ thuật nhằm hoàn thiện Đề án hỗ trợ kỹ thuật của Nhật Bản ở các quốc gia khác; đồng thời, nghiên cứu, triển khai các Đề án hỗ trợ kỹ thuật phù hợp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngài Daikichi Momma - Chủ tịch Viện nghiên cứu chính sách thuộc Bộ Tài chính Nhật Bản (ngồi giữa) tại buổi làm việc

Ngài Daikichi Momma - Chủ tịch Viện nghiên cứu chính sách thuộc Bộ Tài chính Nhật Bản (ngồi giữa) tại buổi làm việc

Dự án hỗ trợ kỹ thuật do Nhật Bản tài trợ cho NHCSXH đã trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn I (từ năm 2003 - 2006) hỗ trợ và cung cấp những kinh nghiệm, kiến thức, bí quyết cần thiết về phương pháp thẩm định trong quá trình cho vay doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp và cho vay giáo dục. Giai đoạn II (từ năm 2006 - 2008) hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực, kinh nghiệm về quản lý món vay, quản lý điều hành chi nhánh, xây dựng bộ tài liệu phân tích tín dụng, đào tạo đội ngũ tiểu giáo viên. Giai đoạn III (từ năm 2009 - 2011) đào tạo cán bộ NHCSXH trở thành những giảng viên chủ chốt cho các khóa đào tạo về thẩm định cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hệ thống NHCSXH.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác