NHCSXH làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH chi nhánh tỉnh Yên Bái

21/04/2014
(VBSP News) Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng; Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh cùng đại diện một số Ban chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở chính vừa có buổi tiếp và làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Yên Bái do đồng chí Tạ Văn Long, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn.

NHCSXH làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH chi nhánh tỉnh Yên Bái

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quyết Thắng đánh giá cao những đóng góp của các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Yên Bái trong việc chỉ đạo chi nhánh NHCSXH tỉnh và các huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi. Những năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị, địa phương quan tâm chuyển nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và huyện cho NHCSXH để giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tại địa phương. Đồng thời, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Yên Bái tăng cường chỉ đạo chi nhánh tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, phối hợp tốt với các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện kiểm tra và giám sát vốn vay tại cơ sở, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2014.

Thay mặt Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Yên Bái, đồng chí Tạ Văn Long cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình mà NHCSXH dành cho đoàn. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của NHCSXH trong sự nghiệp giảm nghèo và đảm bản an sinh xã hội trên cả nước nói chung và tại tỉnh Yên Bái nói riêng. Tuy nhiên, Yên Bái là 1 tỉnh còn nhiều khó khăn, với tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao vì vậy rất cần có sự giúp đỡ về nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay của người dân. Trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH chi nhánh tỉnh sẽ tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Yên Bái chuyển nguồn vốn từ ngân sách địa phương để cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, quan tâm sâu sát hơn nữa tới hoạt động của NHCSXH tỉnh, đảm bảo chi nhánh hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác