NHCSXH huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) làm 500 mặt nạ chắn giọt bắn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

17/04/2020
(VBSP News) Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cán bộ của NHCSXH huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã có ý tưởng và triển khai làm mặt nạ chắn giọt bắn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
anh ngan hang _0

Cán bộ NHCSXH huyện Lộc Bình trao đổi công việc

Theo đó, trong 02 ngày 15/4/2020 và 16/4/2020, các cán bộ NHCSXH huyện triển khai làm 500 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những nguyên vật liệu như: Dây chun, xốp, nhựa dẻo,… với tổng giá trị 05 triệu đồng, nguồn kinh phí do cán bộ đơn vị đóng góp.
Được biết, số mặt nạ chắn giọt bắn sau khi làm xong được phát miễn phí cho các tổ chức chính trị - xã hội của huyện, xã, thị trấn trên địa bàn và các Tổ tiết kiệm và vay vốn trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giao dịch tại cơ sở và các Điểm giao dịch xã của huyện.
Bên cạnh đó, ngày 30/3/2020, cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH huyện Lộc Bình đã trao ủng hộ 05 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tuyên truyền người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bích Đào

Các tin bài khác