NHCSXH tỉnh Hà Giang chung sức chống dịch Covid-19

15/04/2020
(VBSP News) NHCSXH tỉnh Hà Giang là đơn vị thực hiện công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chi nhánh đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe CBVCLĐ và khách hàng trực tiếp đến giao dịch; vừa đảm bảo đủ nguồn vốn để hỗ trợ nhu cầu về vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách cũng như cùng chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
g

Vốn ưu đãi tiếp sức đồng bào vùng cao ổn định sản xuất
Ảnh chụp trước ngày 01/4/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chi nhánh đã tích cực, chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi CBVCLĐ trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, giúp người lao động yên tâm làm việc.
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, NHNN, chi nhánh đã triển khai các biện pháp cụ thể để phòng, tránh dịch bệnh, như: Tổ chức sắp xếp và phân chia thời gian phục vụ khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh và các Điểm giao dịch; khử trùng nơi làm việc, thực hiện trang bị khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách hàng và yêu cầu khách hàng thực hiện sát khuẩn trước, sau khi giao dịch. Bên cạnh đó, mỗi CBVCLĐ trong chi nhánh đã tích cực tuyên truyền đến các Tổ tiết kiệm và vay vốn và các hộ vay thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế tự nguyện cho bản thân và gia đình.
Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, UB TWMTTQ Việt Nam và phát động của BTV Công đoàn NHCSXH về việc phát động ủng hộ phong trào cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19. CBVCLĐ trong Chi nhánh và các Phòng giao dịch trực thuộc đã đồng thuận đóng góp trên 82 triệu đồng tiền lương và trích Quỹ Công đoàn 70 triệu đồng hỗ trợ ngành Y tế tỉnh đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trong thời gian này, chi nhánh đã chú trọng thực hiện song song hai nhiệm vụ chống dịch và tăng cường giải ngân nguồn vốn giúp người dân ổn định sản xuất. Chi nhánh đã tích cực tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp quan tâm chuyển nguồn vốn ủy thác địa phương sang NHCSXH với tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng. Tính đến 31/3, doanh số cho vay của chi nhánh đã đạt gần 216 tỷ đồng/5.032 khách hàng; doanh số thu nợ đạt trên 145 tỷ đồng. Tổng dư nợ 2.962 tỷ đồng với 82.563 khách hàng còn dư nợ, tăng hơn 67 tỷ đồng so với năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng 2,32%.Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 2.625 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; 1.243 lượt hộ tại vùng khó khăn được vay vốn phát triển kinh doanh; 573 lao động được tạo việc làm; 13 căn nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng; 1.150 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường.
Với những kết quả mà tập thể CBVCLĐ trong Chi nhánh đã đạt được thời gian qua; tin tưởng rằng, chi nhánh sẽ vượt qua mọi khó khăn trong mùa dịch Covid-19 và luôn đồng hành cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh phát triển sản xuất; thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Thành

Các tin bài khác