“Người quản lý vốn ở huyện nghèo và không có nợ quá hạn”

17/04/2015
(VBSP News) Đóng chân trên một huyện nghèo, nhưng nhiều năm qua, NHCSXH huyện Phước Sơn (Quảng Nam) không có nợ quá hạn và luôn là đơn vị dẫn đầu của chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Có được thành quả như vậy một phần rất lớn là sự đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH huyện mà đứng đầu là lãnh đạo cao nhất Trần Cao Kim.
Giám đốc Trần Cao Kim (người đứng) trong một buổi hướng dẫn nghiệp vụ cho các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn

Giám đốc Trần Cao Kim (người đứng) trong một buổi hướng dẫn nghiệp vụ cho các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn

Tham gia công tác trong ngành đã được 12 năm tròn, Giám đốc NHCSXH huyện Phước Sơn Trần Cao Kim đã kinh qua nhiều vị trí công tác. Từ quê nhà, huyện Núi Thành - nơi gần vợ - một đồng nghiệp và 2 con nhỏ, anh chuyển về công tác tại Phòng KTKTNB NHCSXH tỉnh. Với bản chất người lính cụ Hồ, anh đã tình nguyện rời đô thị lên công tác tại 2 huyện nghèo khó khăn nhất của tỉnh là Nam Trà My rồi đến Phước Sơn. Ở đâu anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là người của công việc, luôn nỗ lực hết sức hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cách lý giải của anh về việc giải quyết công việc thì thật hết sức giản đơn: Phải tâm huyết với nghề, phải đến tận thôn bản xem bà con cần gì, vay vốn về làm như thế nào, phải hướng dẫn bà con cách sử dụng vốn vay hiệu quả,… Mới về công tác tại huyện nghèo Nam Trà My 6 tháng thì không thôn, bản làng nào anh không biết. Anh có sức khỏe tốt, lối sống giản dị, gần gũi nên được mọi người dân trong thôn, bản làng rất quý mến.

“Quân mình ít, địa bàn rộng, khách hàng vay nhiều, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nếu làm không tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức hội, đoàn thể thì khó mà quản lý tốt nguồn vốn được nhà nước giao”, anh tâm sự. Trong điều hành tín dụng chính sách, mọi việc anh đều báo cáo với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương để có hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời. Anh còn học hỏi kinh nghiệm của cán bộ MTTQ, tổ chức hội, đoàn thể để làm tốt công tác dân vận, từ đó việc triển khai được người dân hiểu và cùng làm theo, hướng dẫn tốt cho các cán bộ hội, tổ để cùng làm tốt công việc được giao.

Chính vì vậy, NHCSXH huyện Phước Sơn - nơi anh đang công tác đã triển khai cho vay trên 98 tỷvới khách hàng chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số nhưng hàng năm nguồn vốn huy động, tỷ lệ thu lãi đều đạt 100% kế hoạch giao, đặc biệt đơn vị nhiều năm liền không có nợ quá hạn, là đơn vị dẫn đầu của chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Năm 2013 NHCSXH huyện Phước Sơn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, anh vinh dự được bầu là một trong những gương điển hình tiên tiến của chi nhánh tỉnh Quảng Nam tham dự Hội nghị Thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II sắp tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Anh Trần Cao Kim xứng đáng là người cán bộ ngân hàng gương mẫu để mỗi người trong chúng ta suy ngẫm và học tập.

Bài và ảnh Lê Hùng Lam

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác