Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

21/09/2013
(VBSP News) Phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc và cũng là nét văn hóa của NHCSXH, sáng nay (20/9/2013), các đoàn viên thanh niên NHCSXH Trung ương đã hăng hái tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện cấp Khối năm 2013” do Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức.
Đoàn thanh niên NHCSXH luôn phát huy truyền thống cao quý này

Đoàn thanh niên NHCSXH luôn phát huy truyền thống cao quý này

Trong đợt phát động hiến máu nhân đạo lần này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã nhận được sự hưởng ứng của gần hơn 30 đơn vị Đoàn Thanh niên các Tổng Công ty, Tập đoàn, Ngân hàng trong Đoàn Khối tham dự. Riêng, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương có hơn 30 đoàn viên ưu tú tham gia.

Đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên thanh niên của NHCSXH hưởng ứng và tham gia rất tích cực; trong đó, đã có những đoàn viên tham gia nhiều lần, như đoàn viên Nguyễn Quang Hiếu thuộc chi đoàn thanh niên NHCSXH huyện Gia Lâm (Hà Nội),…

Tuổi trẻ NHCSXH hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, nhịp thở của người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Trong không khí sôi động, nhiệt huyết của buổi hiến máu, chị Thân Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương - người lần đầu có cơ hội tham gia hoạt động chia sẻ: “Lần đầu tham dự mình khá hồi hộp nhưng cũng cảm thấy rất tự hào. Tự hào vì mình đã đóng góp một phần nhỏ bé giúp những người đang trong cơn hiểm nghèo khi bị mất máu hoặc thiếu máu. Mình sẽ tuyên truyền, giải thích, vận động và hy vọng ngày càng có nhiều những bạn trẻ tham gia vào hoạt động ý nghĩa này”.

Những hình ảnh dưới đây do phóng viên chúng tôi ghi lại càng thấy sự nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên NHCSXH tham gia chương trình này. Mời các bạn đón xem.

 “Cánh tay mang yêu thương”

“Cánh tay mang yêu thương”

Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp

Nụ cười hạnh phúc khi việc đã hoàn thành

Nụ cười hạnh phúc khi việc đã hoàn thành

 

Tin và ảnh Thùy Trang

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác